คนร้ายฉกโน้ตบุ๊กที่ครูสาวลืมไว้-เจ้าของวอนนำกลับมาคืน

576

ครูสาววอนคนร้ายนำคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กกลับมาคืน หลังลืมไว้ริมถนน ซึ่งเธอต้องการใช้ไฟล์งานสำคัญ ที่อยู่ในเครื่อง

กล้องวงจรปิดหน้าโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่ง บนถนนมิตรภาพ ทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารขอนแก่นแห่งที่ 3 บันทึกภาพชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์สีขาวไม่ทราบหมายเลขทะเบียน วนไปวนมา ก่อนจอดรถแล้วยื่นมือไปหยิบกระเป๋าที่วางอยู่บนพื้น เปิดออกดู ก่อนจะขี่รถหลบหนีไปพร้อมกระเป๋า

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาโพสต์ ขอให้ชาวเน็ตช่วยแจ้งเบาะแส เนื่องจากเธอลืมกระเป๋าใส่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กไว้ เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 62 ด้านในมีไฟล์ข้อมูลสำคัญที่ต้องนำเสนอ ในวันเสาร์ที่ 31 สิงหาคมนี้ ซึ่งเป็นเรื่องเร่งด่วนมาก และยังมีไฟล์การสอนที่เตรียมไว้สอนนักเรียนตลอดปีการศึกษา รวมถึงไฟล์งานสำคัญอีกมากมาย

นางสาววชิรญาณ์ ขาวจุ้ย อายุ 39 ปี ครูของโรงเรียนหนองเรือวิทยา จังหวัดขอนแก่น บอกว่า หลังรู้ตัวว่าลืมกระเป๋าไว้ก็รีบย้อนกลับมาดู แต่ไม่เจอ จึงไปขอดูกล้องวงจรปิดพบว่ามีชายคนหนึ่งหยิบไป เธอบอกว่าหลังเกิดเหตุ ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองเก่าแล้ว พร้อมขอให้ผู้ที่นำโน้ตบุ๊กของเธอไป เอาไฟล์งานกลับมาคืนภายในวันที่ 30 สิงหาคม 62

เธอบอกว่าหากผู้ที่หยิบไปนำกลับมาคืนภายในวันที่ 30ส.ค.62 ก็ยินดีที่จะไม่เอาเรื่อง แต่หากหลังจากนั้นก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย