ตำรวจรวบแล้ว3 ใน7 ผู้ต้องหาชาวเมียนมาฆ่าโหดเถ้าแก่ร้านสุกี้

701

หลังจากที่พบศพชายสัญชาติจีนอายุ 51 ปี ซึ่งเป็นหุ้นส่วนคนใหม่ของร้านสุกี้ถูกฆ่าปาดคอทิ้งศพไว้      ในร้าน โดยตำรวจสงสัยลูกจ้างชาวเมียนมา 7 คน ที่หายตัวออกจากร้าน ล่าสุดตำรวจสามารถตามจับตัวได้แล้ว 3 คน หนึ่งในนั้นสารภาพ ก่อเหตุเพราะโมโหที่ถูกต่อว่าดื่มสุราเสียงดัง

ศพของนายเฉิน ยี่ ไห่ อายุ 51 ปี ชายสัญชาติจีน หุ้นส่วนใหม่ของร้านสุกี้แห่งหนึ่ง บริเวณถนนศรีวรา ย่านทาวน์อินทาวน์ถูกพบอยู่บริเวณห้องพักชั้น 3 สภาพศพถูกของมีคมฟันเป็นแผลขนาดใหญ่ ทั้งบริเวณลำคอ หน้าผากและศีรษะ กระดูกข้อเท้าขวาหัก และมือขวาถูกฟันจนเละนอนจมกองเลือดอยู่ที่พื้น

สอบสวนเจ้าของร้านสุกี้ให้การว่านอกจากนายเฉิน ซึ่งเป็นหุ้นส่วนใหม่ที่เพิ่งเข้ามาดูแล และพักอยู่ที่ร้านได้เพียงสัปดาห์เดียว ที่ร้านแห่งนี้ยังมีลูกจ้างชาวเมียนมาพักอยู่อีก 7 คน เป็นชาย 4 คน และหญิง 3 คน ช่วงเช้าวานนี้ (29ส.ค.62) ลูกจ้างหญิงโทรศัพท์มาบอกว่ามีการตั้งวงดื่มสุราแต่เกิดมีเรื่องกันเธอจึงขอลาไปหาพี่ เขาจึงเข้าไปดูที่ร้านแต่กลับพบเพียงศพนายเฉิน ส่วนลูกจ้างหายตัวไปทั้งหมด

ครอบครัวผู้เสียชีวิตกังวลเรื่องการติดตามตัวลูกจ้างทั้ง 7 คน ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยรู้เห็นการฆาตกรรม เนื่องจากเจ้าของร้านคนเดิมอ้างว่าไม่มีประวัติหรือเอกสารการทำงานของพวกเขา

ลูกชายของนายเฉิน เล่าว่าวันที่ 20 สิงหาคม เขาไปส่งพ่อที่ร้านเกิดเหตุ เนื่องจากพ่อต้องการจะไปดูแลก่อนจะเปิดร้านเดือนหน้า เขารู้เพียงว่ามีลูกจ้างเป็นชาวเมียนมาพักอยู่ด้วยและลูกจ้างมักจะตั้งวงดื่มสุรากัน กระทั่งเช้าวานนี้ (29ส.ค.62) เจ้าของร้านคนเดิมโทรศัพท์มาบอกว่าพบศพพ่อของเขา โดยที่ตัวยังมีเครื่องประดับ โทรศัพท์มือถือและเงินสดราว 1 หมื่นบาท ส่วนเงินสด 3 แสนบาทที่ให้ไปลงทุนทำร้านยังไม่พบ

หลังเกิดเหตุตำรวจได้รับรายงานจากชุดสืบสวนว่าพบกล้องวงจรปิดหน้าร้านเกิดเหตุ บันทึกภาพลูกจ้างชาวเมียนมาทั้ง 7 คน ขึ้นรถแท็กซี่ออกจากร้านไปเมื่อราวตี 3 ก่อนจะพบศพจึงรีบลงพื้นที่แกะรอยติดตามตัว กระทั่งช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ตำรวจสามารถตามรวบตัวเอาไว้ได้แล้ว 3 คนคือ นายอาซิง นายอาตี้ และนายเจยี่  ขณะกำลังหลบหนีอยู่ในย่านพัทยา จังหวัดชลบุรี  ก่อนจะรีบนำตัวทั้ง 3 คนกลับมาสอบปากคำต่อที่สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง

จากการสอบปากคำเบื้องต้นพบว่าทั้งสามคนเข้ามาทำงานเป็นลูกจ้างที่ร้านได้ประมาณ 8 เดือน และจะชอบตั้งวงดื่มสุรากันเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุถูกนายเฉิน ยี่ ไห่ ต่อว่าเรื่องดื่มสุราเสียงดังจึงบันดาลโทสะก่อเหตุขึ้น ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำทั้งสามคนอย่างละเอียดอีกครั้ง  พร้อมทั้งเร่งติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุที่ยังเหลืออีก 4 คน มาสอบปากคำและดำเนินคดีให้เร็วที่สุด