สั่งให้ออกแล้ว ผู้ว่าฯ ชลบุรี ลงดาบ อส.บุกทำร้ายเด็กแว้นคาห้องฉุกเฉิน

485

อาสารักษาดินแดนที่ก่อเหตุทำร้ายวัยรุ่นชายอายุ 20 ปี คาห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล ยอมรับผิดทั้งหมด เผยทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งให้ อส.คนดังกล่าวออกจากการปฏิบัติหน้าที่แล้ว

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เรียกนายอำเภอเมืองชลบุรี และปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่าย ความมั่นคง อำเภอเมืองชลบุรี ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา อส. ผู้ก่อเหตุเข้ามาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น หลังฟังคำชี้แจงผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งให้นายอำเภอเมืองชลบุรี ปลด อส. คนดังกล่าวแล้ว แม้จะอ้างว่าสาเหตุเกิดจากคุมสติไม่อยู่เพราะโกรธแทนเพื่อนที่ต้องมาบาดเจ็บจากพฤติกรรมของผู้ถูกกระทำในครั้งนี้ก็ตาม

สาเหตุที่มีคำสั่งนี้ เนื่องจากมองว่าในฐานะเจ้าหน้าที่รัฐต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ให้ได้ควรยับยั้งชั่งใจเพราะการปฏิบัติหน้าที่อาจกระทบกระทั่งกับประชาชนได้ทุกเมื่อ เรื่องนี้หากผู้เสียหายจะแจ้งความเอาผิดก็สามารถทำได้

ด้าน อส. ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่าขอรับผิดและขอโทษกับเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมดที่ทำไปเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบทำให้ควบคุมตัวเองไม่ได้ พร้อมบอกด้วยว่าขณะที่ทำร้ายแทบไม่โดนตัววัยรุ่นที่นอนเจ็บอยู่บนเตียงเพราะเอามือปัดป้องไว้ตลอดเวลา โดยเรื่องนี้อยากให้โทษเขาคนเดียวอย่าโทษองค์กรตำรวจ หมอ และพยาบาลที่ไม่ห้ามปราม