น้ำท่วมหนัก สั่งปิด รร.เด็กเล็ก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร หวั่นอันตราย

1043

น้ำท่วมหนัก สั่งปิดโรงเรียนเด็กเล็ก อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร หวั่นลุยน้ำอันตราย และติดเชื้อโรคที่มากับน้ำท่วม

จากเหตุการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่บ้านกลางสระเกษ อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร ในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า โดยสถานการณ์ล่าสุดยังไม่คลี่คลาย แม้ว่าฝนจะหยุดตกแล้วก็ตาม แต่ปริมาณน้ำก็ยังไม่ลดลง และกลับเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากมีน้ำเหนือไหลบ่ามาจากจังหวัดมุกดาหารอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดปริมาณน้ำยังคงท่วมสูงในหมู่บ้าน รวมถึงถนนหนทางต่าง ๆ ไม่สามารถสัญจรได้ และยังทะลักเข้าท่วมโรงเรียนเด็กเล็ก บ้านกลางสระเกษเข้ามา ด้านในจนถึงในห้องเรียน ทำให้เด็กเล็กไม่สามารถเรียนหนังสือตามปกติได้ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายโสธร เขต.2 ต้องออกประกาศสั่งปิดโรงเรียนในทันที

ขณะที่โรงเรียนเด็กเล็กบ้านสว่างยางท่าแจ้ง อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ก็ประสบภัยน้ำท่วมเช่นเดียวกัน โดยทางโรงเรียน ได้เก็บข้าวของอุปกรณ์การเรียนการสอนในห้องเรียน ยกขึ้นที่สูงทั้งหมด ภายหลังมีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืนของวันที่ 28 สิงหาคม 62 ที่ผ่านมา โดยพบปริมาณน้ำได้ไหลทะลักท่วมในโรงเรียน และในห้องเรียนเด็กเล็กจนต้องหยุดการเรียนการสอนชั่วคราว

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร พบว่าปริมาณยังคงท่วมขังตามถนนหนทาง และบ้านเรือนประชาชน ที่ได้รับผลกระทบกว่า 100 หลังคาเรือนอย่างต่อเนื่อง หลังจากมีฝนตกลงอย่างหนัก ทำให้ปริมาณน้ำในลำน้ำยาม เอ่อทะลักเข้ามาท่วมในพื้นที่อย่างรวดเร็ว ขณะที่ปริมาณน้ำในแหล่งน้ำต่าง ๆ ของจังหวัดไม่ว่าจะเป็นเขื่อน อ่างเก็บน้ำ และลำน้ำต่าง ๆ ก็พบมีปริมาณน้ำเอ่อล้นตลิ่งในลักษณะเดียวกัน

ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่อำเภอหัวตะพาน จังหวัดอำนาจเจริญ ล่าสุดก็ยังไม่คลี่คลาย โดยพบปริมาณน้ำยังคงไหลเอ่อท้นท่วมที่นาชาวบ้านกว่า 120,000 ไร่ และท่วมพื้นถนนไม่สามารถผ่านไปมาได้ก่อให้เกิดความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง