เผยภาพอาหารกลางวัน รร.ใน จ.อุทัยธานี เมนูสร้างสรรค์ หลากหลาย

1487

เผยภาพอาหารกลางวัน โรงเรียนบ้านเพชรน้ำผึ้ง อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี มีเมนูสร้างสรรค์ ที่หลากหลาย และ ครบ 5 หมู่ แถมหน้าตาน่ากินมาก

ในขณะที่สังคม กำลังให้ความสนใจประเด็นอาหารกลางวันโรงเรียน หลังเกิดกรณีเปิดโปงคุณภาพอาหาร ที่ให้เด็กทาน จากโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จังหวัดชัยนาท ที่กลายเป็นประเด็นบานปลาย แต่ขณะเดียวกัน เมนูอาหารกลางวันของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดอุทัยธานี ก็กลายเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการจัดเต็มทั้งปริมาณ และคุณภาพแถมยังมีหลากหลายเมนู และมีสารอาหารครบถ้วน

ส่งผลให้ชาวเน็ต ต่างพากันแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ถูกใจ ชื่นชมที่ทางโรงเรียนจัดอาหาร ได้น่ารับประทาน แม้ว่าจะเป็นโรงเรียนของรัฐบาล แต่ก็มีอาหารจัดให้แบบเต็มอิ่ม โดยบนถาดอาหาร จะมีอาหารใส่ให้ครบทุกช่อง

หลังจากภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นอาหารกลางวันที่ให้ความรู้สึกน่าทานเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเห็นว่ามีการคัดสรรเมนูอาหารที่จะเสิร์ฟในแต่ละวันเป็นอย่างดี พร้อมกับระบุพิกัดโรงเรียนแห่งนี้ก็คือ โรงเรียนบ้านเพชรน้ำผึ้ง อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี โรงเรียนในสังกัดสำนักงาน เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุทัยธานี เขต 2

 

นอกจากนี้ห้างค้าปลีกชื่อดัง ยังได้แจ้งข้อมูลเพิ่มเติมว่า โรงเรียนแห่งดังกล่าวเป็น 1 ใน 77 โรงเรียนที่ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากโครงการ “อาหารดีพี่ให้น้อง” โดยทุกสุปดาห์จะมีการพาเด็ก ๆ ไปเลือกซื้ออาหารที่ห้างสรรพสินค้า เพื่อนำวัตถุดิบมาปรุงอาหาร ก่อนจะมีการส่งภาพอาหารกลางวัน ส่งเป็นรายงานทุก ๆ วันด้วย

เราลองมาดูเมนูที่โรงเรียนจัดมาให้นักเรียนแต่ละวัน อย่างเช่นวันที่ 21 สิงหาคม มีเมนู ขาหมูพะโล้ หมั่นโถวกุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด เกี๊ยวซ่า หมูพันสาหร่าย ขนมจีบปู และขนมถั่วกวน วันที่ 28 สิงหาคม ข้าวผัดกุนเชียง น้ำซุปฟัก  ไส้กรอก ไข่ฝอย และแตงกวา และเมนูเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 62 ได้แก่ ฉู่ฉี่ปลาดอลลี่ โบโลน่าอบวุ้นเส้น ขนมปลา และลองกอง

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Drama-addict

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โรงเรียนบ้านเพชรน้ำผึ้ง