แจ้งข้อหาหนักชายวัยรุ่นยิงสวนคู่อริบาดเจ็บ อ้างอีกฝ่ายถือมีดตามล้างแค้น

534

เยาวชนชายอายุ 16 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังก่อเหตุชักปืนยิงใส่คู่อริ อ้างอีกฝ่ายถือมีด ไม่ใช่ท่อนเหล็ก ตามมาหวังล้างแค้นหลังเคยมีเรื่องกันมาก่อนหน้านี้ จึงชักปืนยิงสวนก่อนหลบหนี ขณะที่ตำรวจคุมตัวผู้ก่อเหตุส่งศาล เพื่อส่งตัวไปยังสถานพินิจแล้ว

16 นาฬิกา 36 นาที วันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดริมถนนสมบูรณ์กุล ในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี บันทึกภาพชายสวมเสื้อสีขาว ในมือถือวัตถุบางอย่างคล้ายท่อนเหล็ก วิ่งข้ามถนน ตรงไปหากลุ่มวัยรุ่นที่นั่งซ้อนท้ายกันอยู่บนรถจักรยานยนต์ 2 คัน แต่ยังไม่ทันถึงตัว อีกฝ่ายก็ชักปืนยิงสวน จนชายเสื้อขาวหยุดชะงัก ก่อนหันหลังกลับแล้ววิ่งหนี ส่วนกลุ่มชายที่ก่อเหตุพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ขณะที่ชายเสื้อขาวซึ่งถูกยิง เป็นนักศึกษาของวิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่ง อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บ ถูกกระสุนเข้าที่หน้าอก หน้าท้อง และโคนขาซ้าย ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ที่เกิดเหตุยังมีรถยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่ ถูกลูกหลง กระสุนเข้าที่กันชนหน้าได้รับความเสียหายอีก 1 คัน

เจ้าของรถคันที่ได้รับความเสียหาย เล่าว่าขณะเกิดเหตุ ชายเสื้อขาวขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้ารถของเขา จากนั้นถือท่อนเหล็กเดินข้ามถนนไปหากลุ่มวัยรุ่น 5 คน ก่อนถูกอีกฝ่ายชักปืนยิงใส่จนเซและต้องรีบวิ่งหนี ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านจำนวนมากที่อยู่ในเหตุการณ์

ด้านชายอายุ 16 ปีซึ่งได้รับบาดเจ็บให้การกับตำรวจว่า อีกฝ่ายเป็นคู่อริที่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อนหน้านี้ และเคยไล่ทำร้ายเขาขณะช่วยพ่อขายทุเรียนอยู่ที่หน้าโรงเรียนมาแล้ว จนกระทั่งวันเกิดเหตุ ขี่รถมาเจอกันพอดี จึงตามไปหวังเอาคืน ก่อนจะถูกยิงสวนจนได้รับบาดเจ็บ

สอดคล้องกับคำรับสารภาพของมือยิงอายุ 16 ปี ที่เข้ามอบตัวกับตำรวจหลังเกิดเหตุ พร้อมของกลางปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก เขายอมรับว่ามีเรื่องกับอีกฝ่ายเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา วันเกิดเหตุกำลังไปซ้อมยิงปืนกับเพื่อน แต่เจอคู่กรณีตะโกนด่าทอบุพการี เขาจึงขี่รถตามไปจนถึงจุดเกิดเหตุ

จากนั้นเขาอ้างว่าเห็นอีกฝ่าย จอดรถแล้วเปิดเบาะ ก่อนคว้ามีด ไม่ใช่ท่อนเหล็ก เดินปรี่เข้ามา เขาจึงชักปืนยิง 1 นัด ก่อนขี่รถหนี โดยไม่รู้ว่าอีกฝ่ายได้รับบาดเจ็บ

กำกับการ สภ.เมืองราชบุรี เปิดเผยว่า เบื้องต้น แจ้งข้อหาวัยรุ่นชายที่เป็นมือยิง ในความผิดฐานพยายามฆ่า มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งศาล เพื่อส่งตัวไปยังสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนแล้ว

สิริรัตน์    รัตนสิมานนท์

รายงาน