แจ้ง 3 ข้อหาพ่อค้าลาบ เลือดร้อนกราดยิง 4 นัด เหตุรำคาญควันร้านไก่ย่าง

571

ตำรวจบุรีรัมย์แจ้ง 3 ข้อหากับพ่อค้าขายลาบเลือดร้อนชักปืนกราดยิง 4 นัด สาเหตุเพียงเพราะรำคาญควันไก่ย่างร้านใกล้กัน ผู้ก่อเหตุยืนยันแค่ยิงขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่ไม่ได้เจาะจงจะยิงใคร ด้านแม่ค้าคู่กรณียังหวาดผวากลัวว่าจะถูกก่อเหตุซ้ำ

ความคืบหน้ากรณีที่ นางติ๋ว เย็นดีรัมย์ แม่ค้าขายไก่ย่างรถเข็นข้างปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง สาขาบ้านยาง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ถูกนายฤทธิ์ ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งเป็นพ่อค้าร้านขายลาบก้อยแบบรถเข็นที่อยู่ติดกัน ใช้ปืนกราดยิงใส่ร้านขายไก่ย่างและร้านก๋วยเตี๋ยว 4 นัด สาเหตุเพียงเพราะว่ารำคาญควันไก่ย่าง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 21 สิงหาคม 62 ที่ผ่านมานั้น

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 62 พันตำรวจเอกต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์ บอกว่า ตำรวจได้สอบสวนนายฤทธิ์ผู้ก่อเหตุให้การว่า ได้ดื่มสุราแล้วเกิดมีปากเสียงกันในวงเหล้า จึงไปหยิบปืนมายิงขึ้นฟ้าเพื่อขู่คนที่นั่งดื่มด้วย แต่ไม่ได้เจาะจงจะยิงใคร ส่วนชนวนเหตุจะเกิดจากไม่พอใจเรื่องควันการย่างไก่ของแม่ค้าร้านข้าง ๆ หรือไม่นั้น ต้องสอบสวนเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหากับนายฤทธิ์ พ่อค้าขายลาบผู้ก่อเหตุไปแล้ว 3 ข้อหา คือ “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, และยิงปืนในที่สาธารณะ” โดยได้ปล่อยตัวชั่วคราวเพราะผู้ก่อเหตุบาดเจ็บจากการถูกรุมทำร้าย โดยญาติได้นำตัวกลับไปรักษาที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งไม่มีพฤติกรรมที่จะหลบหนี และมีที่อยู่เป็นหลักแหล่งชัดเจน ส่วนจะเข่าข่ายผิดในข้อหาอื่นหรือไม่ต้องสอบสวนผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตรวจสอบแล้วพบว่ามีการจดทะเบียนถูกต้องหลังก่อเหตุตำรวจได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และเพื่อความสบายใจของพ่อค้าแม่ค้าในจุดเกิดเหตุได้จัดตำรวจออกไปตรวจตราดูแลความปลอดภัยในเบื้องต้นแล้ว

ด้านนางติ๋ว แม่ค้าขายไก่ย่างยังคงมาขายของตามปกติพร้อมบอกว่า หลังเกิดเหตุภรรยาและแม่ของพ่อค้าขายลาบได้เข้ามาขอโทษเธอ และเก็บข้าวของไปหมดแล้ว ซึ่งเธอยอมรับว่ายังหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่จำเป็นต้องมาขายไก่ย่าง เพราะต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัว

เธอบอกด้วยว่า ก่อนหน้านี้ไม่อยากมีเรื่องเพราะที่ผ่านมาก็ไม่เคยได้ตอบโต้อะไร และพยายามแก้ไข นำพัดลมดูดมาดูควันแล้ว แต่ก็ยังเกิดเรื่องขึ้น ตอนนี้ไม่อยากจะเอาเรื่องให้เป็นปัญหาบานปลายเพราะต้องทำมาหากินทุกวัน ซึ่งต้องขอบคุณตำรวจที่มาช่วยดูแลความปลอดภัย