คนขับรถส่งเบียร์ แจ้งความโดนขโมย 186 ลัง สุดท้ายโอละพ่อ แอบฉกไปขายเอง

704

คนขับรถขนส่งเบียร์บริษัทดัง ถูกจับฐานแจ้งความเท็จ หลังแจ้งความจอดรถนอนข้างทาง หลับไม่รู้ตัว ตื่นมาเบียร์หาย 186 ลัง มูลค่าร่วมแสน ตำรวจตรวจสอบ พบพิรุธเค้นสอบ สุดท้ายโอละพ่อยอมรับนำไปขายเอง

ตำรวจ สภ.ลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ คุมตัวนายอุดร สุดแก้ว อายุ 53 ปี พนักงานขับรถขนส่งเบียร์บริษัทชื่อดังแห่งหนึ่ง ฐานแจ้งความเท็จ หลังจากที่นายอุดรขับรถบรรทุกเบียร์จำนวน 2,520 ลัง ออกจากโรงงาน จังหวัดขอนแก่น  จะไปส่งที่จังหวัดสระแก้ว แต่พอมาถึงบ้านสระคูณ ตำบลโคกล่าม อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้โทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจว่า ขณะจอดรถนอนข้างทาง ได้ถูกคนร้ายขโมยตัดเชือก และกรีดผ้าใบ ที่ใช้คลุมลังเบียร์ แล้วขโมยเบียร์ไป จำนวน 186 ลัง คิดเป็นมูลค่าเกือบ 1 แสนบาท

หลังรับแจ้ง ผู้กำกับการ สภ.ลำปลายมาศ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ แต่พบพิรุธหลายอย่าง จึงประสานขอข้อมูลจากทางบริษัท และตรวจสอบระบบจีพีเอส ก็พบความผิดปกติคือระหว่างทาง รถคันดังกล่าวได้ไปจอดที่หน้าร้านค้าแห่งหนึ่งในเขต อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งไม่ตรงกับข้อมูลของทางบริษัท จึงสอบสวนนายอุดรอย่างละเอียด กระทั่งสุดท้ายนายอุดรยอมรับสารภาพว่าตัวเองแต่งเรื่องขึ้น ไม่ได้ถูกขโมยเบียร์ตามที่แจ้งตำรวจ แท้จริงแล้วตนเองแอบนำไปขายให้กับร้านค้าแห่งหนึ่ง ที่อำเภอชุมพวง ในราคาลังละ 500 บาท รวมเป็นเงิน 93,000 บาท ซึ่งราคาตามท้องตลาด จะขายอยู่ที่ราคาลังละ 600 บาท

นายอุดรบอกว่า มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในครอบครัว และมีหนี้สิน เพื่อนที่เป็นพนักงานขับรถขนส่งเบียร์เหมือนกันก็แนะนำให้ออกอุบายดังกล่าวขึ้น ซึ่งตนเองก็ตัดสินใจอยู่นาน เพราะกลัวจะถูกจับได้ แต่ด้วยความที่คิดอะไรไม่ออก  ไม่รู้จะไปหาเงิน จากที่ไหนไปใช้หนี้ จึงตัดสินใจทำตามที่เพื่อนแนะนำ แต่สุดท้ายก็มาถูกจับได้

เบื้องต้นตำรวจ ดำเนินคดีกับนายอุดรข้อหา “แจ้งความอันเป็นเท็จ” ส่วนกรณีลักทรัพย์เป็นคดี ในท้องที่ สภ.ชุมพวง   ขึ้นอยู่กับว่า นายจ้างจะแจ้งความเอาผิดหรือไม่