หวิดเปิดศึกบนโรงพัก แม่แจ้งจับครูตบหน้าลูกชายแถมกระทืบซ้ำหลายครั้ง

515

หวิดเปิดศึกบนโรงพัก แม่แจ้งจับครูตบหน้าลูกชายนักเรียนชั้น ป.3  เหตุทำมือถือครูหล่น ขณะวางทับกระดาษส่งงาน บอกเจ็บใจถูกครูกระทืบซ้ำยังไม่พอหยิบรองเท้าฟาดหลัง ต่อหน้าต่อตาเพื่อนทั้งห้องเรียน

เด็กชายอายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 ของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี รายนี้เปิดใจกับทีมข่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ขณะที่พ่อและแม่ของเขาได้พาตัวเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.แหลมฉบัง

โดยให้ดำเนินคดีกับครูสอนวิชาสังคมศึกษาคนหนึ่งที่ลงโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุ ด้วยการตบหน้าและศีรษะจนล้มลง และใช้เท้ากระทืบซ้ำที่ต้นขาอีกหลายครั้ง แถมยังใช้รองเท้าฟาดหลังจนบาดเจ็บ

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา ต่อหน้าต่อตาเพื่อนนักเรียนทั้งห้องที่เห็นเหตุการณ์ แถมยังบอกกับเด็กชายที่ถูกทำร้ายด้วยว่าห้ามนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปบอกใคร

กระทั่งต่อมาเด็กมีอาการหวาดผวาไม่กล้าไปโรงเรียนจึงยอมเล่าเรื่องให้พ่อแม่ฟังและพาเข้าแจ้งความในครั้งนี้ โดยที่ระหว่างนั้นตำรวจได้เรียกตัวครูคนดังกล่าวที่ก่อเหตุมาสอบสวน ต่อหน้าพ่อแม่และญาติของเด็กที่นั่งฟังกันอยู่ โดยที่ครูให้การปฏิเสธทำให้แม่เด็กไม่พอใจลุกขึ้นมาต่อว่าจนเกือบจะเปิดศึกกันบนโรงพัก จนสุดท้ายตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับครูรายนี้ พร้อมกับนัดหมายผู้เกี่ยวข้องร่วมสอบปากคำอีกครั้ง ในวันที่  3 กันยายน และจะสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องศาลต่อไป

ขณะที่แม่ของเด็กชายอายุ 9 ขวบรายนี้ เปิดเผยความรู้สึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ารู้สึกเจ็บใจที่ครูทำรุนแรงกับลูกชายของเธอเพราะหากลูกทำมือถือของครูเสียหาย  ก็ควรจะมาบอกผู้ปกครองให้ชดใช้ ไม่ใช่ลงโทษเด็กจนหวาดกลัวไม่กล้าไปโรงเรียน

ผู้ปกครองรายนี้ยังบอกด้วยว่าอยากให้ทางผู้อำนวยการโรงเรียน ตรวจสอบพฤติกรรมของคุณครูที่ก่อเหตุรุนแรงในครั้งนี้ พร้อมกับสั่งพักงานหรือย้ายไปทำหน้าที่อย่างอื่น ที่ไม่ต้องใกล้ชิดกับเด็กนักเรียน