ออกหมายจับอดีตทหารยิงเพื่อนดับในงานเลี้ยงรุ่น หลังเก็บความแค้นมานานกว่า 50 ปี

503

ตำรวจออกหมายจับ3 ข้อหาหนัก อดีตทหารยิงเพื่อนเสียชีวิตในงานเลี้ยงรุ่น ปมเหตุถูกรังแกสมัยเด็ก เก็บความแค้นมานานกว่า 50 ปี

จากกรณี นายสุทัศน์ โกสยะมาศ อายุ 69 ปี ถูกเพื่อนร่วมรุ่นใช้ปืนยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้องด้านขวา 1 นัด กระสุนทะลุก้นเสียชีวิตในงานเลี้ยงรุ่น ที่บริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ ตำบลองค์รักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 62 ที่ผ่านมา

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.​1 ปลอก และกระสุนดัมมี่สีแดง ขนาด​ 9 มม.1 นัด​ ตกอยู่บริเวณสนามหญ้าของร้าน​ และพบรอยเลือดจำนวนมาก

ผู้เสียชีวิตชื่อว่านายสุทัศน์ โกสยมาศ อายุ​ 69 ปี ถูกยิงด้วยปืนขนาด​ 9​ มม. ที่ท้องทะลุสะโพก​ บาดเจ็บสาหัส​รักษาตัวที่​โรงพยาบาลและ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ผู้อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งเป็นเพื่อนของทั้งผู้เสียชีวิต และผู้ต้องหา รวมทั้งเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ทั้งคู่ได้มางานเลี้ยงรุ่น และทำบุญให้กับเพื่อนที่เสียชีวิต คาดว่าปมก่อเหตุน่าจะเกิดจากเรื่องอดีตสมัยเรียนที่นายธนภัทรถูกนายสุทัศน์แกล้งบ่อยครั้งจนเก็บมาเป็นความแค้น จากการสอบถามเพื่อนในกลุ่ม ผู้ก่อเหตุยังไม่ได้ติดต่อหาใคร

จากการสอบสวนเบื้องต้นของ ตำรวจทราบว่าผู้ก่อเหตุ ได้เข้ามาพูดคุยกับนายนายสุทัศน์ ก่อนลงมือว่าจำได้ไหม แต่ผู้เสียชีวิต ปฏิเสธบอกว่าจำไม่ได้ อีกทั้งผู้ก่อเหตุยังให้นายสุทัศน์กล่าวขอโทษ แต่นายสุทัศน์ไม่ยินยอม จึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้น ก่อนลงมือก่อเหตุ โดยญาติได้นำร่างศพ นายสุทัศน์ มาบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนา ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ล่าสุดตำรวจได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายธนภัทร เอนกศรี อายุ 69 ปี ออกหมายจับในข้อหา 3 ข้อหาประกอบด้วย ฆ่าผู้อื่น พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน