เปิดภาพช้างป่าเขาใหญ่”เจ้างาทอง”นอนขวางถนน อย่างสบายใจ

839

เปิดภาพช้างป่าเขาใหญ่ ”เจ้างาทอง” นอนขวางกลางถนน สะบัดหางไปมาอย่างสบายใจ จนสุดท้ายยอมลุกขึ้นและเปิดทางให้รถวิ่งผ่านแต่โดยดี

นี่คือภาพเหตุการณ์ที่บันทึกได้จากกล้องติดหน้ารถของชายคนหนึ่ง ที่กำลังขับรถมุ่งหน้าเส้นทางขึ้นเขาเขียวภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี

พบช้างป่าตัวใหญ่ชื่อ “เจ้างาทอง”อายุ 30 ปี ซึ่งมีงาสีทองนอนขวางกลางถนนเพื่อรับไออุ่นบนพื้น ในสภาพที่เห็นอย่างอารมณ์ดี พร้อมกับกระดิกหางส่ายไปมา โดยมีเสียงคนในรถพูดเป็นระยะว่า “เมื่อไหร่ จะตื่น..เมื่อไหร่จะลุก..ลูกจะรีบไปทำงาน…ช่วยลุกหน่อยเถิด..ช่วยลุกหน่อย “

จนกระทั่งเวลาผ่านเลยไปหลายนาทีซึ่งดูเหมือนว่า  “เจ้างาทอง” ช้างป่าตัวนี้จะได้ยินเสียงคนพูด พร้อมกับพยุงตัวเองลุกขึ้นยืนและหันมายืนมองคนที่อยู่ในรถคันที่ติดกล้องดังกล่าว โดยที่ไม่มีท่าทีดุร้ายพร้อมกับเปิดทางให้รถวิ่งผ่านไปได้แต่โดยดี ท่ามกลางความโล่งใจที่เกิดขึ้น

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวทางเจ้าของคลิปภาพได้ส่งภาพความน่ารักของ “เจ้างาทอง” ช้างป่าตัวนี้ให้หลานสาวและเครือญาติได้ดู โดยที่หลานสาวของเขาได้นำคลิปภาพที่ปรากฏโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีผู้คนในโลกออนไลน์ให้ความสนใจเข้ามาดูและแชร์ต่อจำนวนมาก

ขอบคุณคลิปภาพจากเฟซบุ๊กชื่อ Praew Kanokwan