รวบแล้ว กลุ่มวัยรุ่นรุมกระทืบเด็กปั๊มสลบ พบเคยก่อเหตุมาแล้ว ย่ามใจก่อเหตุซ้ำ

491

ตำรวจตามรวบตัวกลุ่มวัยรุ่น ที่รุมทำร้ายพนักงานปั๊มน้ำมันย่านอ่อนนุชจนสลบได้แล้ว พบเมื่อสองเดือนก่อนเคยก่อเหตุมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ผู้เสียหายไม่เอาเรื่อง จึงย่ามใจกลับมาทำร้ายซ้ำอีก

กล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ย่านอ่อนนุช กรุงเทพมหานคร เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่กลุ่มวัยรุ่น 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาเติมน้ำมันภายในปั๊ม จากนั้นมีพนักงานเดินเข้ามาเปิดหัวจ่าย และเติมน้ำมันให้ตามปกติ แต่ระหว่างนั้น จู่ๆชายเสื้อน้ำเงินเจ้าของรถ ก็ต่อยเข้าที่ใบหน้าของเขาอย่างเต็มแรง

ในภาพจะเห็นว่าพนักงานไม่มีการตอบโต้ จึงถูกวัยรุ่นกลุ่มนี้เข้ามารุมต่อยอีกหลายหมัด จนล้มลงที่พื้นก่อนจะช่วยกันกระหน่ำเตะ และกระทืบเข้าที่ศีรษะของพนักงานจนสลบ แล้วพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงค่ำของวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา

ผู้จัดการปั๊มน้ำมัน บอกว่าผู้บาดเจ็บอายุประมาณ 17 ปี เป็นเด็กนิสัยดีและขยันทำงาน เมื่อสอง เดือนก่อน มีเรื่องทะเลาะกับกลุ่มวัยรุ่น และเคยถูกรุมทำร้ายบาดเจ็บสาหัส จนทำงานไม่ได้จึงลาออก และเพิ่งจะเข้ามาขอมาทำงานใหม่อีกครั้งเมื่อเดือนที่แล้ว แต่ก็มาถูกวัยรุ่นกลุ่มเดิม ตามรุมกระทืบซ้ำอีก โดยที่เขาเองก็ไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร เพราะคนเจ็บไม่เคยบอก

ล่าสุดวันนี้ตำรวจลงพื้นที่สอบปากคำพยานแวดล้อม จนทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คนแล้ว เป็นชายอายุประมาณ 17-19 ปี หลังก่อเหตุทั้งหมดได้แยกย้ายกันกลับบ้านพักย่านลาดกระบัง ตำรวจจึงตามรวบตัวเอาไว้ได้ และคุมตัวมาสอบปากคำที่สถานีตำรวจนครบาลพระโขนง

โดยมารดาของชายอายุ 18 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุ ซึ่งสวมเสื้อสีเทาในคลิประบุว่า ไม่เคยทราบเรื่องมาก่อนว่าลูกและเพื่อนๆจะกล้าก่อเหตุเช่นนี้ แม้ลูกชายจะไม่ได้ลงไปทำร้ายคนเจ็บ แต่ก็อยู่ในกลุ่มผู้ก่อเหตุ จึงอยากให้ลูกรับบทเรียน ถูกลงโทษตามกฎหมาย

จากการสอบปากคำเบื้องต้นพบว่าปมเหตุมาจากความบาดหมางเรื่องชู้สาว เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นกับผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คน ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

กรองทอง     จันทะบุรม

รายงาน