ผัวเมาสุราชักมีดแทงเมียดับ คลุ้มคลั่งไล่ฟันเจ้าหน้าที่ รพ. ถูก ตร.ยิงขา

437

สามีเมาสุรามีปากเสียงกับภรรยาชักมีดแทงเสียชีวิต ก่อนบุกโรงพยาบาลไล่ฟันเจ้าหน้าที่ จึงถูกตำรวจยิงขาเพื่อหยุดความคลุ้มคลั่ง หวั่นทำร้ายเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลและจับเป็นตัวประกัน ขณะที่พี่ชายเผยน้องเขยมาขอคืนดีแต่ไม่สำเร็จ จึงทำร้ายน้องสาวจนเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.ห้วยยอด เข้าระงับเหตุชายเมาสุราอายุ 39 ปี ถือมีดพร้าและมีดปลายแหลมอาละวาดในโรงพยาบาลห้วยยอด ตำบลเขาขาว อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง หลังเขาก่อเหตุใช้มีดแทงภรรยาอายุ 45 ปี ที่บ้านในตำบลปากแจ่ม อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาล แต่ภรรยาเสียชีวิตระหว่างทางโดยเหตุเกิดราว 22.00 น. วันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา

ญาติของผู้เสียชีวิตเล่าว่า ทั้งคู่แยกกันอยู่มาประมาณ 1-2 ปี แล้ว โดยมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน อายุ 10 ขวบ แต่เนื่องจากชายอายุ 39 ปี มีนิสัยเมาสุราแล้วชอบทำร้ายร่างกายจึงหนีมาอยู่บ้านแม่

กระทั่งก่อนเกิดเหตุชายอายุ 39 ปี ดื่มสุราจนเมาและขับรถกระบะมาหาภรรยาที่บ้านแม่ยาย จากนั้นทะเลาะมีปากเสียงกัน ชายอายุ 39 ปี ใช้มีดจ้วงแทงภรรยาจนล้มลง จากนั้นขึ้นคร่อมบีบคอ แม่ของภรรยาจึงพยายามตะโกนเรียกให้คนมาช่วย ส่วนเธอยกมือไหว้ขอร้องให้เห็นแก่ลูกสาว แต่ขณะที่ญาติอีกคนโทรแจ้งตำรวจ ชายอายุ 39 ปีก็ขับรถหนีไป กระทั่งมาทราบว่าตามมาอาละวาดที่โรงพยาบาลอีก แต่ถูกตำรวจยิงสกัดเอาไว้ได้

ขณะที่ตำรวจระบุว่า หลังรับแจ้งเหตุได้เดินทางไปที่บ้านที่เกิดเหตุ แต่พบรถกระบะผู้ก่อเหตุขับออกมาอย่างรวดเร็ว จึงขับตามพร้อมกับวิทยุสกัดจับ พบว่าผู้ก่อเหตุมุ่งหน้าไปที่โรงพยาบาลห้วยยอด กระทั่งถึงก็ทราบว่าภรรยาเสียชีวิตแล้ว จึงคลุ้มคลั่งพยายามใช้มีดไล่ฟันตำรวจและเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล จนทำให้ข้าวของในโรงพยาบาลเสียหาย ตำรวจจึงตัดสินใจยิงปืนใส่ขาชายคนดังกล่าวเพื่อระงับเหตุ เนื่องจากเกรงว่าเหตุการณ์จะบานปลายถึงขั้นทำร้ายเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและจับเป็นตัวประกัน

เบื้องต้นผู้ก่อเหตุถูกยิงได้รับบาดเจ็บจึงส่งตัวไปรักษา ก่อนส่งตัวดำเนินคดี

ต่อมาช่วงเย็นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดห้วยยอดซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจโดยทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตยังทำใจไม่ได้

พี่ชายของผู้เสียชีวิตบอกว่า น้องเขยอยู่กินกับน้องสาวมากว่า 10 ปี มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน แต่ได้เลิกกับน้องสาวไปประมาณ 1-2 ปีแล้ว และน้องเขยมักกลับมาหาลูกบ้าง บางครั้งก็ไปไหนมาไหนด้วยกัน แต่บางครั้งก็มีปากเสียงและทำร้ายร่างกายน้องสาวบ่อยๆ ระยะหลังมักเมาสุรามาหาน้องสาวที่บ้านเกือบทุกวันเพื่อขอคืนดีแต่ไม่สำเร็จ จึงถูกทำร้ายร่างกายรุนแรงจนเสียชีวิต

 

สำหรับเรื่องคดีทางครอบครัวขอให้ตำรวจดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดตามกฎหมาย พร้อมทั้งฝากถึงน้องเขยว่าหากอยากจะมาขอขมาศพทางครอบครัวก็ไม่ว่าอะไร

ขณะที่ล่าสุดตำรวจได้รับผลการตรวจปริมาณแอลกอฮอล์พบว่า 76 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงแจ้งข้อหาเพิ่มอีก 1 ข้อหา รวมเป็น 4 ข้อหา ได้แก่ ฆ่าผู้อื่น พยามฆ่าเจ้าพนักงาน บุกรุก และเมาสุรา ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี