มอบตัวแล้ว ชายขี่ จยย.ชักมีดแทงคนขับแท็กซี่ขอโทษคู่กรณี ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

406

ชายขี่รถจักรยานยนต์อารมณ์ร้อนชักมีดแทงหน้าอกคนขับแท็กซี่และต่อยจนสลบ เพราะไม่พอใจที่ถูกบีบแตรใส่เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้วเมื่อคืนนี้ ยกมือไหว้ขอโทษคู่กรณีและขอโทษสังคมทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบหวังทุกคนจะให้อภัย ขณะที่ตำรวจคุมตัวดำเนินคดี 3 ข้อหา

จากภาพจะเห็นว่าคนขับรถแท็กซี่ถูกชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ปาดหน้า บริเวณถนนพระราม2 เลียบทางด่วนสะแกงาม โดยกล้องติดหน้ารถยนต์บันทึกเอาไว้ได้ จากนั้นรถจักรยานยนต์คันเดิมขี่มาประกบด้านข้างรถแท็กซี่ใช้มีดเคาะกระจกทำให้รถแท็กซี่พุ่งชนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจนล้ม ก่อนที่คู่กรณีจะพุ่งเข้ามาต่อว่าพร้อมกับทำร้ายคนขับแท็กซี่ที่นั่งอยู่ในรถ โดยใช้มีดแทงที่หน้าอกด้านขวา 1 ครั้ง

เมื่อเห็นว่าเหตุการณ์เริ่มบานปลาย คนขับแท็กซี่จึงจอดรถข้างทางและลงไปเจรจากับคู่กรณีแต่กลับถูกทำร้ายจนสลบคนขับรถแท็กซี่ที่ได้รับบาดเจ็บยอมรับว่าตอนเกิดเหตุเขาตกใจมากเพราะคู่กรณีพยายามทำร้ายและใช้มีดแทงจึงคิดแค่เพียงว่าต้องเอาตัวรอดตัดสินใจลงจากรถเพื่อขอความช่วยเหลือ โดยเลือกยืนหน้ารถของตัวเองเพราะรู้ว่ากล้องติดหน้ารถยนต์จะบันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมดซึ่งเขาสามารถใช้เป็นหลักฐานเอาผิดคู่กรณีได้ 

แม้ว่าคนขับรถแท็กซี่จะตัดสินใจลงจากรถไปเพื่อขอความช่วยเหลือแต่คู่กรณียังไม่ลดละเข้าทำร้ายเขาต่อหน้าผู้เห็นเหตุการณ์จนหมดสติไป โดยเขาได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกเพราะบริเวณที่คู่กรณีใช้มีดแทงมีของอยู่ในกระเป๋าเสื้อ จึงช่วยรับคมมีดเอาไว้แทน

ตำรวจตรวจสอบพบว่ารถจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุไม่ได้ติดแผ่นป้ายทะเบียน ส่วนผู้ก่อเหตุสวมหมวกกันน็อกทำให้เห็นหน้าไม่ชัดเจนซึ่งชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุขี่มาและขี่หลบหนีไปหลังก่อเหตุแล้ว

ล่าสุดนายสิทธิชัย อุไร ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุครั้งนี้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลแสมดำแล้ว เขายอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงอ้างว่าทำไปเพราะบันดาลโทสะ จากการขับรถปาดหน้ากันไปมาพร้อมยกมือไหว้ และบอกว่าอยากจะขอโทษสังคมและขอโทษผู้เสียหายที่ทำลงไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ และขอยอมรับผิดอยากให้ทุกคนให้อภัยกับที่สิ่งที่ทำรุนแรงกับคู่กรณี

ตำรวจได้คุมตัวนายสิทธิชัยไปตรวจค้นบ้านพัก เพื่อหามีดที่ใช้ก่อเหตุจากนั้นได้แจ้ง 3 ข้อหาคือทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บ ขับรถโดยประมาทและพกพามีดไปในที่สาธารณะ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป