สั่งพักงานคนขับ กระเป๋ารถเมล์สาย 8 ทำผู้โดยสารล้มหงายหลัง

316

โซเชียลแชร์คลิปรถเมล์สาย 8 ขับเร็วไล่จี้รถคันหน้าเบรกกะทันหัน ทำผู้โดยสารสูงอายุล้มหงายหลัง

คลิปวิดีโอนี้ถูกถ่ายไว้โดยผู้โดยสารคนหนึ่ง ขณะที่รถเมล์สาย 8 กำลังไล่จี้รถยนต์คันหน้าด้วยความเร็ว ด้วยความน่ากลัวปาดไปมา บีบแตรไล่รถที่จอดขวาง จอดรถส่งผู้โดยสารนอกป้าย เปิดประตูรถค้างไว้ทั้งที่รถยังวิ่งด้วยความเร็ว  จนกระทั้งมาถึงบริเวณถนนใกล้กับวัดภูเขาทองผู้โดยสารหญิงสูงอายุคนหนึ่งลุกขึ้นเพื่อเตรียมตัวลงจากรถ โชเฟอร์ได้เบรกรถกะทันหันทำให้หญิงสูงอายุคนถูกแรงกระชากอย่างแรง จับเสาไม่ทัน ล้มหงายหลัง กระแทกกับบริเวณฝาครอบเครื่องยนต์อย่างแรง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา(17 ส.ค.) ช่วง 16.00 น.

เจ้าของคลิปวิดีโอได้นำคลิปดังกล่าวมาโพสต์บนโลกออนไลน์ เพื่อให้หญิงสูงอายุหรือญาติ นำไปใช้เป็นหลักฐานไว้แจ้งความ

หลังคลิปนี้ถูกแชร์ออกไปก็มีผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากว่าหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าทำไมรถเมล์สายนี้ทำผิดซ้ำซาก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ตั้งแต่เรื่องการทำใบอนุญาตและแสดงความเห็นใจผู้โดยสารที่ล้มเพราะอายุมากและอาจเป็นอันตรายได้

นางสาวสาวิตรี สีหราช นายท่ารถเปิดเผยว่าพฤติกรรมที่ปรากฏในคลิปมีความผิดจริงแต่โชเฟอร์และกระเป๋ารถเมล์คันนี้ไม่เคยมีประวัติถูกร้องเรียน เบื้องต้นได้สั่งพักงานทั้งคู่เป็นเวลา 3 วัน และในวันพรุ่งนี้(20 ส.ค.) ต้องไปรายงานตัวกับกรมการขนส่งทางบก เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง

ยังไม่ได้รับรายงานว่าผู้โดยสารที่ล้มมีอาการบาดเจ็บมากน้อยเพียงใดเพราะหลังเกิดเหตุก็ลงรถได้ตามปกติ ที่ผ่านมาก็มีการกำชับพนักงานทุกคนถึงเรื่องมารยาทการขับรถและการให้บริการผู้โดยสารที่ดีก่อนปล่อยรถทุกครั้ง หากพบมีพนักงานแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมก็จะทำตามระเบียบอย่างเคร่งครัด คือสั่งพักงาน 3 วัน แต่หากพบมีการกระทำผิดซ้ำเป็นครั้งที่ 2 จะสั่งพักงาน 7 วัน และครั้งที่ 3 ก็จะไล่ออกทันที