โจรยกมือไหว้ศาลพระภูมิ ก่อนขโมยไซมงคล-เงินสดกว่า 2 พันบาท

469

โจรยกมือไหว้ศาลพระภูมิก่อนตรงไปขโมยไซมงคลที่ข้างในมีเงินกว่า 2,000 บาทหลบหนีไป ตำรวจคาดเป็นคนในพื้นที่เร่งติดตามตัว เนื่องจากมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ชัดเจน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายสวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น ไม่สวมรองเท้า เดินเข้ามาในร้านอาหารยกมือไหว้ศาลพระภูมิ กล้องอีกตัวจับภาพขณะขโมยไซมงคลที่แขวนไว้หน้าร้าน ระหว่างนั้นเขาทำเงินในไซหล่นจึงก้มเก็บแล้วรีบหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.50 น.วันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ภายในร้านอาหารในพื้นที่ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น หลังเกิดเหตุเจ้าของร้านนำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.บ้านเป็ด ให้ติดตามตัวคนร้าย

ผู้เสียหายเล่าว่า ไซมงคลดังกล่าวทำพิธีมาตั้งแต่วันเปิดร้าน ข้างในมีธนบัตรและเหรียญที่ผ่านพิธีปลุกเสกเช่นกัน รวมกว่า 2,000 บาท แม้มูลค่าไม่สูงแต่มีคุณค่าทางจิตใจและเป็นความเชื่อของครอบครัว รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจในการทำมาค้าขายอยากได้ไซมงคลคืนส่วนเงินยกให้

ผู้กำกับการ สภ.บ้านเป็ด เปิดเผยว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งหาเบาะแสคนร้าย เชื่อว่าเป็นชายสูงอายุและเคยเข้าไปในร้าน จึงเจาะจงหยิบไซมงคลที่มีเงินอยู่ข้างในโดยไม่รื้อค้นเอาทรัพย์สินอื่นอีก คาดว่าจะจับตัวได้เร็วๆ นี้