นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสหมอกฝนบนดอยอินทนนท์

495

แม้การเดินทางในช่วงฤดูฝนจะค่อนข้างลำบากจากถนนที่เปียกลื่น แต่ม่านหมอกและละอองฝนฝนที่เกิดขึ้นเกือบตลอดทั้งวันบนดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่  ก็ดึงดูดนักท่องเที่ยวพากันเดินทางไปสัมผัสกับความสวยงามและสูดอากาศบริสุทธิ์กันอย่างไม่ขาดสาย

บรรยากาศที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางขึ้นไปสัมผัสกับอีกหนึ่งความสวยงามของยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย นักท่องเที่ยวต่างประทับใจที่ได้สัมผัสกับหมอกฝนที่ลอยพัดผ่านตลอดทั้งวัน ทั้งที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานกิโลเมตรที่ 42 และ บริเวณยอดดอยจุดสูงสุดของประเทศไทย

ขณะที่สภาพอากาศเย็นสบายเฉลี่ยที่ 10 – 12 องศาเซลเซียสตลอดทั้งวัน ก็ทำให้นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง            ที่ได้สัมผัสอีกหนึ่งบรรยากาศสวยงามที่ดอยอินทนนท์

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า ฤดูฝนปีนี้มีฝนตกมากส่งผลดีต่อธรรมชาติที่ได้รับความชุ่มชื้นและจะฟื้นตัวอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานที่จะเปิดให้เข้าชมอีกครั้งในช่วงฤดูหนาว แต่ช่วงนี้นักท่องเที่ยวจะต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้นในการขับขี่ เนื่องจากถนนลื่นจากฝนตกจึงไม่ควรใช้ความเร็วและควรเปิดไฟหน้ารถ เพื่อความปลอดภัยตลอดการเดินทาง