จับแล้วโจรมืออาชีพ ตระเวนลักทรัพย์ ในโรงแรม-โรงพยาบาล และวัด

392

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จับตัวได้แล้ว จอมโจรลักทรัพย์มืออาชีพ ก่อเหตุโชกโชนทั้งโรงพยาบาล โรงเรียน โรงแรม และวัดพบมีเงินในบัญชีหลักหมื่น

ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกเหตุการณ์ขณะคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง เป็นหลักฐานที่ตำรวจใช้เป็นเบาะแส นอกจากนี้ยังพบว่าคนร้ายคนเดียวกันนี้ ยังไปก่อเหตุที่โรงเรียนในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้เช่นเดียวกัน และยังมีข้อมูลว่า คนร้ายรายนี้ ซึ่งเป็นจอมโจรลักทรัพย์มืออาชีพ เคยก่อเหตุลักทรัพย์ตามโรงแรม โรงเรียน โรงพยาบาล และวัดใน พื้นที่อำเภอหาดใหญ่ มาแล้วอย่างโชกโชน โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย หรือบาปกรรม และมีการแชร์ภาพในสื่อโซเชียลเพื่อประกาศตามล่าตัว

ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ แกะรอยจากภาพตามไปจับตัว ได้คาห้องพัก โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ขณะเปิดห้องพักเป็นที่กบดาน พร้อมกับยึดของกลางเสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ ขณะลงมือก่อเหตุ โทรศัพท์มือถือ นาฬิกาข้อมือ และสมุดบัญชีเงินฝาก มีเงินอยู่ 12,000 บาท ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า เป็นทรัพย์สินที่ได้จากการขโมยมา

ผู้ต้องหาคือ นายประยุธ เครือแก้ว อายุ 45 ปี ชาวจังหวัดภูเก็ต ให้การรับสารภาพว่า จะเน้นก่อเหตุในโรงพยาบาล และโรงเรียน ล่าสุดเมื่อวันที่17สิงหาคม ก็เพิ่งเข้าไปลักทรัพย์ในห้องพักพนักงาน ของโรงแรมในอำเภอหาดใหญ่ และถูกกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้

พร้อมยอมรับว่า บางครั้งก็นั่งรถไปขโมย ในจังหวัดอื่น ๆ ด้วย เช่น ที่โรงพยาบาลยะลา โดยยึดเป็นอาชีพ ซึ่งเงินที่ได้ จะนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และยังมีเงินเหลือฝาก ในธนาคารบางส่วนด้วย

ตำรวจ แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานหรือรับของโจร พร้อมแจ้งให้หน่วยงาน หรือประชาชนที่สงสัยว่า  เคยถูก นายประยุธ เข้าไปขโมยทรัพย์สิน ให้มาชี้ตัวยืนยัน และแจ้งความเอาผิดเพิ่มเติมได้ที่ สภ.หาดใหญ่