เผยคลิปพลเมืองดีช่วย ด.ญ. 9 ขวบ จมน้ำชายหาดบางแสน รอดหวุดหวิด

759

เผยคลิปวิดีโอ พลเมืองดีช่วยเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ ขณะจมน้ำ บริเวณชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี รอดตายหวุดหวิด โลกออนไลน์แห่ชื่นชม

คลิปที่สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพเหตุการณ์เด็กหญิงอายุ 9 ขวบ จมน้ำขณะลงเล่นน้ำทะเล บริเวณชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ช่วงที่มีคลื่นลมแรง แต่ยังเคราะห์ดีที่มีพลเมืองดีที่กำลังเล่นอยู่ใกล้ ๆ ว่ายน้ำไปช่วยได้ทัน พร้อมตะโกนขอห่วงยาง กระทั่งผู้เป็นพ่อของเด็กพยายามลงไปช่วยอีกคน ทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็น พลเมืองดีจึงมอบห่วงยางให้ผู้เป็นพ่อ แล้วช่วยกันนำเด็กขึ้นฝั่งอย่างทันท่วงที และส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็นของวันที่ 17 สิงหาคม 62 ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณชายหาดบางแสน เพื่อไปพบกับพลเมืองดี ที่ช่วยเหลือเด็กหญิงคนดังกล่าวจนรอดชีวิต ทราบชื่อคือ นายณรงค์ โกมล อายุ 32 ปี เปิดเผยว่าตอนนั้นตนเองกำลังลงเล่นน้ำ พร้อมกับครอบครัว และเห็นว่ามีเด็กผู้หญิงยกมือ คล้ายขอความช่วยเหลือ จึงตัดสินใจว่ายเข้าไปดูใกล้ ๆ แต่จากคลื่นลมแรง ทำให้ตนเองอ่อนแรง เกือบจมน้ำอีกคน

นายกิตติพงษ์ ไตรบุญ ประธานกู้ชีพทางทะเลฉลามขาว ช่วงนี้ทะเลคลื่นแรง จึงได้แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ ไม่ให้ลงเล่นน้ำ เคราะห์ดีที่มีพลเมืองดี สามารถช่วยได้ทัน  เรื่องราวที่เกิดขึ้นได้รายงานไปยังเทศบาล เมืองแสนสุข เพื่อให้รับทราบแล้ว และเตรียมที่จะมอบใบประกาศ และเข็มเชิดชูเกียรติ ให้กับพลเมืองดีที่กล้าหาญต่อไป