ขนส่งฯ สั่งพักขับขี่ ชายสูงวัย ขับรถตู้ประมาทหวาดเสียวหลังคลิปว่อนเน็ต

314

ขนส่ง จ.สุพรรณบุรี สั่งพักการขับขี่ชายสูงวัยขับรถตู้โดยสารประมาทหวาดเสียว หลังแชร์คลิปว่อนเน็ตเผยท่าทีลุกลี้ลุกลน ยกขวดเครื่องดื่มชูกำลังจิบดื่มตลอดทาง ทำผู้โดยสารหวาดผวา

นี่คือคลิปภาพเหตุการณ์ที่บันทึกได้จากมือถือของหญิงสาวคนหนึ่ง ขณะที่เธอกำลังนั่งรถตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ-สุพรรณบุรี ซึ่งมีชายสูงวัยคนนี้เป็นคนขับ โดยนั่งจากย่านรังสิตมาลงที่จังหวัดอ่างทอง

ปรากฏว่าระหว่างทางตลอดระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร พบว่าชายคนขับรถตู้รายนี้มีพฤติกรรมที่ผิดปกติ ไม่มีสมาธิในการขับรถเหมือนกับคนขับรถทั่วไป แถมยังมีท่าทีลุกลี้ลุกลนอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับหยิบขวดเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อหนึ่งขึ้นมามาจิบดื่มบ่อยครั้ง ท่ามกลางความหวาดเสียวลุ้นระทึกของผู้โดยสารที่นั่งกันมาเต็มคันรถกว่า 10 คน

กระทั่งสุดท้ายเธอก็นั่งภาวนาให้ถึงที่หมายจังหวัดอ่างทองโดยสวัสดิภาพ และรีบลงจากรถในทันทีพร้อมกับเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้พี่ชายฟัง และเปิดคลิปภาพให้ดูโดยที่พี่ชายของเธอได้นำคลิปภาพโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อเตือนภัยการใช้บริการรถตู้โดยสาร พร้อมกับเรียกร้องให้สำนักงานขนส่งตรวจสอบตักเตือนคนขับรถตู้โดยสารคันดังกล่าว

จากการตรวจสอบภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวพบว่า รถตู้โดยสารคันเกิดเหตุที่มีชายสูงวัยรายนี้เป็นคนขับ อยู่ในความรับผิดชอบดูแลของสำนักงานขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี โดยล่าสุดทางต้นสังกัดได้มีคำสั่งพักการขับขี่ของคนขับรายนี้แล้วอย่างไม่มีกำหนด เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้โดยสาร