ที่แท้ลูกเขยกุเรื่อง กล่าวหาแม่ยายยักยอกลอตเตอรี่ 12 ล้าน

482

สาวแฉแฟนหนุ่มอายุ16 ปี กุเรื่องฟ้องแม่ยายยักยอกลอตเตอรี่ 12 ล้านบาท  ทั้งที่ไม่ได้ซื้อและไม่ได้ถูกรางวัล

ความคืบหน้าเยาวชนชายอายุ 16 ปี พร้อมแม่ชาวอำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว โดยกล่าวหาว่านางมานิตย์  เต็มปักษี ชาวบ้านหนองไผ่  ตำบลเสาเดียว อำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นแม่ยาย พร้อมลูกสาวคนโตและหลานสาวของนางมานิตย์  ร่วมกันยักยอกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 หมายเลข 412073 งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2561 จำนวน 2 ใบ เป็นเงินรางวัล 12 ล้านบาท ที่เยาวชนชาย อายุ 16 ปี  ซึ่งเป็นลูกเขยอ้างว่าถูกรางวัลที่ 1 แล้วนำลอตเตอรี่ทั้ง 2 ใบ ไปฝากไว้กับนางมานิตย์ แม่ยายทั้งกล่าวหาว่าแม่ยายเป็นคนนำสลากไปขึ้นเงินรางวัล

ต่อมาเมื่อเดือนสิงหาคม 2561 ศาลชั้นต้นยกคำร้องในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง โดยศาลได้วินิจฉัยแล้วว่าเป็นเพียงแค่พยานบุคคลและพยานบอกเล่าไม่มีวัตถุพยานหรือพยานเอกสารมายืนยันว่าจำเลยกระทำผิดจริง ประกอบกับพยานเอกสารจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลก็ไม่ปรากฏชื่อโจทก์ ที่สลักไว้หลังสลากและไม่ปรากฏชื่อของจำเลยหรือญาติของจำเลยไปขึ้นเงิน ศาลจึงมีคำพิพากษายกคำร้องแต่ฝั่งครอบครัวลูกเขยได้ยื่นอุทธรณ์ต่อ ทำให้ครอบครัวฝั่งแม่ยายได้รับความเดือดร้อนเพราะต้องเดินทางไปขึ้นศาลหลายครั้งและเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ล่าสุดลูกสาวของนางมานิตย์ ได้กลับมาอยู่กับแม่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมสารภาพหมดเปลือกว่าเรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง เธอกับแฟนไม่ได้ซื้อลอตเตอรี่และไม่ถูกรางวัลตามที่กล่าวอ้างเรื่องทั้งหมดแฟนหนุ่มเป็นคนกุเรื่องขึ้นมา จึงจำเป็นต้องคล้อยตามเพราะกลัวจะถูกทำร้าย

ขณะที่นางมานิตย์ บอกว่ารู้สึกดีใจที่ลูกสำนึกได้และยอมรับกับสิ่งที่ทำแม่ก็พร้อมให้อภัยเพราะเข้าใจว่าลูกคงทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์แต่ก็ได้เตือนสติลูกสาวว่าอย่าทำแบบนี้อีก ขอให้เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนในชีวิตเพราะไม่ใช่แค่ตัวเองเดือดร้อนแต่ส่งผลกระทบกับหลายๆคน ที่เขาไม่ได้รู้เรื่อง หรือเกี่ยวข้องอะไรด้วยเลย

ส่วนคดีที่นางมานิตย์ แจ้งความกลับลูกเขยวัย 16 ปีและ ผู้เป็นแม่ ฐาน “ร่วมกันแจ้งข้อความ อันเป็นเท็จ”  ล่าสุดคดีอยู่ในชั้นศาลแล้ว