เจาะเกาะติด – เร่งสอบสาเหตุโชเฟอร์แท็กซี่อายุ 60 ปี จุดไฟเผาตัวเอง ก่อนขับรถพุ่งชนแท็กซี่เพื่อนร่วมคิวรถ

358

ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร เร่งสอบสวนเพื่อหาสาเหตุกรณีโชเฟอร์แท็กซี่ อายุ 60 ปี จุดไฟเผาตัวเองในรถก่อนจะขับพุ่งชนแท็กซี่ของเพื่อนร่วมคิวรถ เสียหายอีก 2 คัน ตรวจสอบพบในรถมีทั้งผ้านวม แกลลอนน้ำมัน และไฟแช็ก คาดลงมือเพราะปมปัญหาส่วนตัว

นี่เป็นภาพนาทีชีวิต ขณะพลเมืองดีพยายามช่วยกันใช้เสื้อและน้ำดับไฟที่กำลังไหม้ท่วมตัว โชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่ง ที่นอนอยู่บนพื้นข้างรถแท็กซี่สีเหลืองซึ่งอยู่ในสภาพถูกเพลิงไหม้ห้องโดยสาร ท่ามกลางเสียงกรีดร้องด้วยความตกใจของภรรยาคนเจ็บ กระทั่งมีคนนำถังดับเพลิงมาฉีดจึงสามารถคุมเพลิงไว้ได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาเที่ยงวันที่ 14 ส.ค. บริเวณคิวรถแท็กซี่หน้าห้างสรรพสินค้า ในอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร คนเจ็บคือ นายสมชาย บรรลุดี โชเฟอร์แท็กซี่ อายุ 60 ปี

ภรรยาซึ่งมากับคนเจ็บ ยังคงอยู่ในการตกใจจนไม่สามารถให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ได้ ขณะที่พลเมืองดีได้แจ้งตำรวจ และเรียกรถพยาบาล ให้มาช่วยนำตัวนายสมชาย ซึ่งอยู่ในสภาพถูกไฟไหม้ทั้งตัว นอนนิ่งอยู่ข้างรถแท็กซี่ ส่งโรงพยาบาล

คนขับแท็กซี่ในคิวหน้าห้างสรรพสินค้า และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่านายสมชายมีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนแท็กซี่ด้วยกัน เรื่องการวิ่งรถแบบเหมาภายในคิว และการใช้รถไม่ถูกต้อง ตั้งแต่ 2-3 วันก่อน จากนั้นได้นัดมาเคลียร์ปัญหากันวันที่ 14 สิงหาคม โดยภรรยาของเขาตามมาด้วย ก่อนเกิดเหตุเห็นนายสมชายขับรถแท็กซี่คันนี้วนเวียนอยู่บริเวณคิวรถ แล้วไล่ภรรยาลง จากนั้นเขาก็ขับพุ่งชนรถแท็กซี่ในคิว ในสภาพที่ไฟลุกไหม้ท่วมตัว โดยที่ตัวเขายังนั่งอยู่ในตำแหน่งคนขับ

เมื่อตำรวจเข้าตรวจสอบภายในรถคันเกิดเหตุ ก็พบสภาพถูกเพลิงไหม้เสียหายโดยเฉพาะตำแหน่งที่นั่งคนขับ และพบหลักฐาน ที่ทำให้เชื่อได้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่คนเจ็บได้จุดไฟเผาตัวเองภายในรถ

ล่าสุดตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ยังอยู่ระหว่างการเร่งสอบปากคำพยาน โดยเฉพาะภรรยาของคนเจ็บและเพื่อนร่วมคิวรถแท็กซี่เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

ธัญญารัตน์   ถาม่อย

รายงาน