โจรวัยรุ่นขี่ จยย.ดูลาดเลา ก่อนขโมยรถในตลาด – เจ้าของยืนยันล็อกคออย่างดี

419

กลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์วนดูลาดเลา ก่อนจะเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในตลาด ใช้วิธีใช้เท้าถีบคอรถให้หัก และเข็นออกมาต่อสายตรงก่อนหลบหนี เจ้าของรถยืนยัน ล็อกคออย่างดี แต่ยังไม่วายถูกขโมยไป

จากภาพจะเห็นว่ามีวัยรุ่นชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันไป จากนั้นกล้องวงจรปิดอีกมุมบันทึกภาพขณะที่ทั้งคู่ขี่รถวนกลับมา สักพักทั้งคู่ขี่รถจักรยานยนต์คนละคัน ในลักษณะที่คนขี่รถคันหลังใช้เท้าดันรถอีกคันให้เคลื่อนตัวไป โดยมีกลุ่มวัยรุ่นนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์อีก 4 คันซึ่งจอดอยู่กลางถนน

ต่อมาไม่นานจะเห็นว่าพวกเขาขี่รถจักรยานยนต์เกาะกลุ่มกันออกไป เหตุเกิดช่วงกลางดึกวันที่ 11 สิงหาคม นางสาวจันจิรา กันทะศร อายุ 29 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 125 สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน จธร 497 ชลบุรี เล่าว่า จอดรถไว้ที่ลานจอดรถในตลาดนัดบางทรายตามปกติ

แต่พอตอนเช้าไม่เจอรถจอดอยู่ที่เดิม จึงไปขอดูกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายมากันเป็นกลุ่ม วนดูลาดเลา ก่อนลงมือก่อเหตุ โดยวัยรุ่นชายที่นั่งซ้อนท้ายได้ลงจากรถ ตรงไปที่รถจักรยานยนต์ของเธอ แล้วใช้เท้าถีบคอรถให้หัก ก่อนจะนั่งคร่อมแล้วให้เพื่อนอีกคนใช้เท้าดันรถออกไป จากนั้นก็ต่อสายตรงเพื่อสตาร์ตเครื่อง

เธอบอกว่า ขนาดไม่ได้เสียบกุญแจคารถไว้ และล็อกรถ คลุมผ้าอย่างดี ยังถูกคนร้ายขโมยไป ซึ่งหลังเกิดเหตุได้แจ้งความกับตำรวจเพื่อให้ช่วยติดตามรถคืน และนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพื่อไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อนที่อื่น