พ่อร้อง ลูกสาวอายุ 14 ปี ถูกผู้รับเหมาก่อสร้างลวงข่มขืน คดีไม่คืบ-ถูกข่มขู่

311

พ่อของเด็กหญิงอายุ 14 ปี ร้องกองบังคับการปราบปราม ลูกสาวถูกผู้รับเหมาก่อสร้าง ลวงไปข่มขืนกระทำชำเรา และทำร้ายร่างกาย หลังแจ้งความแล้วแต่คดีไม่คืบ ซ้ำยังถูกผู้ก่อเหตุข่มขู่อ้างรู้กฎหมาย

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 62 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความและประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วยพ่อของเด็กหญิงอายุ 14ปี นำหลักฐาน มอบให้พนักงานสอบสวนที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อเร่งรัดติดตามคดี ที่ลูกสาวถูกผู้รับเหมาก่อสร้าง ลวงไปข่มขืนเมื่อเดือนที่ผ่านมา แต่ไปแจ้งความแล้วคดีกลับไม่คืบหน้า

พ่อเล่าว่า เดิมเขาตั้งใจมารับลูกสาว ไปแจ้งความที่ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังลูกสาวหนีจากแคมป์คนงานที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มาอยู่กับหลานสาวที่แคมป์คนงานย่านประเวศ เพราะเมื่อปีที่แล้ว ลูกสาวถูกนางสาวใหม่ ชักชวนให้หนีออกจากบ้านเพื่อไปอยู่กับเธอที่จังหวัดสงขลา ก่อนจะถูกผู้รับเหมาและคนงานก่อสร้างรวม 4 คน ข่มขืนกระทำชำเรานานเกือบ 1 ปี แต่ลูกสาวไม่เล่าให้พ่อฟัง และไม่กล้าหนี เพราะกลัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทำร้าย

หลังจากที่ลูกสาวหนีมาอยู่กับหลานสาว ที่แคมป์คนงานย่านประเวศ เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 62 ที่ผ่านมา ก็มาถูกผู้รับเหมาอีกคน ล่อลวงไปข่มขืนกระทำชำเราในละแวกใกล้เคียงอีก และทำร้ายร่างกายพร้อมข่มขู่ไม่ให้แจ้งความกับตำรวจ และอ้างว่าตัวมีความรู้ด้านกฎหมาย เขาจึงไปรับตัวลูกสาวเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 62 ที่ผ่านมา และพาไปตรวจร่างกาย ซึ่งแพทย์ระบุเบื้องต้นว่า พบร่องรอยการถูกกระทำชำเรา และมีภาวะซึมเศร้า จึงไปแจ้งความไว้สน.ประเวศ แต่คดีกลับไม่คืบหน้า

หลังจากนี้ครอบครัวจะประสานขอความช่วยเหลือจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เนื่องจากลูกสาวมีอาการหวาดระแวงผู้คน