สลด นทท.มาเลเซีย ขับเก๋งชนคนงานตัดหญ้าข้างทางดับ 5 สาหัส 1

179

สลดนักท่องเที่ยวมาเลเซีย ขับเก๋ง เสียหลักชนคนงานตัดหญ้าร่องกลางถนน ขณะกำลังนั่งพักเหนื่อยข้างทาง เสียชีวิต 5 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน

เหตุการณ์อุบัติเหตุสลดในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็น วันที่ 13 สิงหาคม 62 บนถนนสายเอเชีย ในพื้นที่อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา ฝั่งขาเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ พบศพคนงานตัดหญ้า สังกัดแขวงทางหลวงสงขลาที่ 1 กรมทางหลวง ถูกรถเก๋งสีดำ ป้ายทะเบียนประเทศมาเลเซีย พุ่งชนเสียชีวิตคาที่ในจุดเกิดเหตุ 4 คน และเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล 1 คน

นอกจากนี้ยังมีคนงานตัดหญ้า ได้รับบาดเจ็บสาหัส อีก 1 คน คือนายบำเรอ เกษมุล อายุ 56 ปี เหตุการณ์เกิดขึ้น ขณะที่ทั้งหมดกำลังนั่งพักเหนื่อยอยู่ริมทางในร่องกลางถนน หลังจากช่วยกันตัดหญ้าในจุดดังกล่าว จนเกือบจะเสร็จ

ภายหลังเกิดอุบัติเหตุสลดดังกล่าว ตำรวจได้คุมตัวหญิงสาวนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย คนขับรถเก๋ง สีดำ คันเกิดเหตุ ไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยพบว่าเธอ และเพื่อนสาวที่นั่งมาด้วยกันรวม 3 คนไม่มีใครเป็นอะไร ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่เธอ กำลังจะขับรถกลับประเทศมาเลเซีย หลังจากมาท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ โดยใช้เส้นทางมุ่งหน้าอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา กระทั่งจู่ ๆ รถเกิดเสียหลัก เฉี่ยวชนอะไรบางอย่าง ทำให้แฉลบลงข้างทาง พุ่งชนคนงาน ที่นั่งจับกลุ่มพักเหนื่อยกันอยู่  เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว