ชายอายุ 80 ปี ฉุนชักปืนยิงขึ้นฟ้า อ้างทำเพื่อขู่วัยรุ่นที่แกล้งคนพิการ

447

ชายอายุ 80 ปี อ้างโมโหที่กลุ่มวัยรุ่นแกล้งชายพิการ เป็นประจำ จึงเดินกลับบ้านไปเอาปืนมายิงขึ้นฟ้า เพื่อข่มขู่

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 13 ส.ค. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พระประแดง เข้าตรวจสอบบริเวณใต้สะพาน ข้ามคลองลัดหลวง ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดงจังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งว่ามีการยิงปืนขึ้นฟ้า พบวัยรุ่นชายสามคน อายุ 14-17 ปี อยู่ในอาการตกใจ ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน ขนาดจุด 38 จำนวน 1 ปลอกตกอยู่

หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่น ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งเล่นอยู่ใต้สะพาน เห็นชายพิการและสติไม่สมประกอบอายุ 50 ปี นั่งอยู่บนรถวีลแชร์ โดยมีชายอายุ 80 ปี นั่งอยู่ด้วยกัน จากนั้นชายพิการได้ปาขวดโซดาใส่ และพยายามเข้ามาทำร้ายร่างกาย พวกเขาจึงต่อว่าชายพิการ ทำให้ชายอายุ 80 ปี ไม่พอใจเข้ามาต่อว่า ก่อนจะทะเลาะกัน จากนั้นชายอายุ 80 ปี ได้กลับบ้านแล้วย้อนกลับมา ต่อว่ากลุ่มพวกเขา ก่อนชักปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า

ขณะที่ตำรวจได้คุมตัวชายอายุ 80 ปี ไปสอบสวน รับว่าเป็นคนยิงปืนขึ้นฟ้าจริง โดยบอกว่า ชายพิการ เป็นลูกของเพื่อน เขาคอยดูแลหาข้าวมาให้กินเป็นประจำ ที่ผ่านมามักจะถูกวัยรุ่นกลุ่มนี้เข้ามาแกล้ง วันนี้ก็เช่นกัน วัยรุ่นได้ตะโกนด่าก่อน ทำให้ชายพิการโมโหหยิบขวดโซดาปาไปใส่ เมื่อเขาเห็นก็ต่อว่า จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นได้ขึ้นไปบนสะพานโยนก้อนอิฐ ลงมาใส่ทำให้โมโห จึงไปหยิบปืนที่บ้านมายิงขู่ เพื่อไม่ให้มายุ่งกับชายพิการอีก

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในที่ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่สมควร คุมตัวชายอายุ 80 ปี ไปที่ สภ.พระประแดง ก่อนอนุญาตให้ประกันตัวไป