คนงานชาวกัมพูชาคลุ้มคลั่ง ปีนขึ้นหลังคาตะโกนโวยวายกลัวถูกตามทำร้าย

402

หนุ่มคนงานชาวกัมพูชาคลุ้มคลั่งตะโกนโวยวายบอกว่ามีคนตามมาทำร้าย ก่อนปีนขึ้นหลังคา หัวหน้าตามขึ้นไปเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง สุดท้ายยอมลงมา ถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวไปสงบสติอารมณ์

ชายชาวกัมพูชาอายุ 25 ปี ซึ่งเป็นแรงงานเรือประมง ปีนขึ้นไปยืนบนหลังคาของโรงเรือนสำหรับซ่อมอวน สูงประมาณ 6 เมตร บริเวณซอยเทศบาล 2 ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยเขามีอาการคลุ้มคลั่ง ตะโกนโวยวายเป็นภาษาเขมร พร้อมมีทีท่าหวาดระแวงกลัวว่าจะมีคนมาทำร้าย เพื่อนคนงานพยายามเกลี้ยกล่อมให้เขาลงมา แต่ไม่เป็นผล กระทั่งหัวหน้าเรือซึ่งเป็นคนชาติเดียวกันต้องปีนขึ้นไปพูดคุยด้วย

หัวหน้าเรือพยายามขยับเข้าไปใกล้ แต่ชายคนดังกล่าวเอาแต่ปิดหน้าปิดตา และพูดจาวกไปวนมา ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมงการเจรจายังไม่สำเร็จ และมีทีท่าว่าอาการคลุ้มคลั่งจะกำเริบมากขึ้น แต่ต่อมาเขาเริ่มพูดคุยและบอกว่าอยากกลับบ้าน อยากกลับไปหาแม่

หลังเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง จนชายคนนี้เริ่มบอกว่าอยากกลับบ้าน ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นก็อาสาว่าจะพาไปส่ง ขณะที่เพื่อนคนงานก็ได้ต่อสายโทรศัพท์ให้คุยกับแม่ที่อยู่ประเทศกัมพูชา ทำให้เขาเริ่มมีท่าทีอ่อนลง และยอมเดินลงมาจากหลังคา เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าไปตะครุบตัว

สุดท้ายตำรวจได้นำตัวชายคนนี้ไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ ชายคนดังกล่าวดื่มเหล้าอยู่กับเพื่อนคนงาน แล้วจู่ๆ ก็ปีนขึ้นไปบนหลังคาบ้าน แล้วเดินข้ามไป 3–4 หลัง จนหลังคาเสียหาย ก่อนจะมาหยุดที่โรงเรือนซ่อมอวน

ด้านนายจ้างของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ปกติแล้วคนงานรายนี้เป็นคนดี ขยันทำงาน แต่ไม่รู้ว่าเกิดเรื่องขึ้นได้อย่างไร ขณะที่ตำรวจรอให้เขาอาการเป็นปกติ จึงจะสอบปากคำและหาสาเหตุต่อไป