รวบแล้วมือยิงหนุ่ม รปภ.สาหัสหน้าร้านอาหาร อ้างเขม่นอริในร้านแล้วยิงผิดตัว

517

ตำรวจตามรวบตัววัยรุ่น กราดยิงคู่อริบาดเจ็บสาหัส หน้าร้านอาหารย่านธัญบุรีได้แล้ว อ้างเมาหนักจนทำให้ยิงผิดคน พร้อมเยียวยาคนเจ็บ 

ตำรวจคุมตัวนายณัฐวัฒน์ คำสกุลวงศ์ชื่น อายุ 22 ปี มาสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ หลังก่อเหตุยิงนายจามร ปรางค์นอก อายุ 31 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยบาดเจ็บสาหัส บริเวณริมถนนข้างร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา

จากการสอบปากคำทราบว่า ช่วงตี 3 ก่อนเกิดเหตุนายณัฐวัฒน์ได้เข้ามาที่ร้านอาหาร แล้วเกิดเขม่นกันกับคู่กรณีชายหญิง จนมีปากเสียงกันอย่างหนักก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน แต่นายณัฐวัฒน์ไม่จบ เขาขับรถกลับไปเอาปืนที่บ้านมาซุ่มยิงคู่อริถึงหน้าร้าน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่นายจามร พนักงานรักษาความปลอดภัย ที่เพิ่งเลิกงาน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจอดที่หน้าร้านอาหารเตรียมกลับบ้าน จึงถูกนายณัฐวัฒน์กราดยิงใส่หลายนัด กระสุนเจาะเข้าที่กลางหลังบาดเจ็บสาหัส

หลังสอบปากคำ ตำรวจได้คุมตัวนายณัฐวัฒน์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาอ้างว่าวันเกิดเหตุเมามากจนคุมสติไม่อยู่ เห็นนายจามรใส่เสื้อคล้ายกับคู่อริจึงทำให้เข้าใจผิด ก่อนก่อเหตุเขาจอดรถไว้ริมถนนรังสิต – นครนายก ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ก่อนจะวิ่งมาที่เกาะกลางถนน แล้วเล็งปืนยิงใส่นายจามรที่นั่งอยู่หน้าร้านอาหาร ห่างกันประมาณ 150 เมตร กระสุนเจาะเข้าที่กลางหลังนายจามรอย่างแม่นยำ

หลังก่อเหตุ นายณัฐวัฒน์ขับรถกระบะหลบหนีไปซ่อนตัวที่หอพักแห่งหนึ่ง ในซอยรังสิตปทุมธานี 14 ตำรวจแกะรอยจากกล้องวงจรปิด จนตามไปรวบตัวเขาไว้ได้ พร้อมของกลางเป็นปืนขนาด 9 มิลลิเมตร 1 กระบอก และกระสุนปืนอีก 50 นัด

ตำรวจตรวจสอบประวัติ พบว่านายณัฐวัฒน์เคยต้องโทษคดีพรากผู้เยาว์ และทำร้ายร่างกายมาแล้ว เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

กรองทอง    จันทะบุรม

รายงาน