เจาะเกาะติด รวบแล้วหนุ่มเมียนมาอายุ 19 ปี ฆ่าชิงทรัพย์ “เฮียหยู” อดีต ส.ข.บางซื่อ ยัดศพในตู้เสื้อผ้า

352

ตำรวจชุดสืบสวนตามไปรวบตัวคนงานชาวเมียนมาอายุ 19 ปี ที่ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์  “เฮียหยู” อดีตสมาชิกสภาเขตบางซื่อและนักธุรกิจชื่อดังในพื้นที่ ด้วยการใช้ชะแลงตีศีรษะจนเสียชีวิตแล้วยัดศพอำพรางในตู้เสื้อผ้าในบ้านพักของผู้เสียชีวิต หลังครอบครัวพบศพเฮียหยูเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

เช้าวันที่ 12 ส.ค. ตำรวจ สน.ประชาชื่น​ เข้าตรวจ สอบเหตุฆาตกรรม นายพรศักดิ์​ วัฏฏวนิชย์กุล  อายุ​ 72​ ปี​ หรือเฮียหยู​ อดีตสมาชิกสภาเขตบางซื่อ​ ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจทั้งโรงน้ำแข็ง ร้านส่งก๊าซหุงต้ม และอสังหาริมทรัพย์ ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในบ้านของผู้เสียชีวิต สภาพมีบาดแผลถูกของแข็งทุบเข้าที่หน้าผาก​และศีรษะ​ มีคราบเลือดเปรอะเปื้อนทั้งที่ใบหน้าและตามตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วราว​ 8​ ชั่วโมง​

นางประจวบ คงอ่วม คนสนิทของผู้เสียชีวิต เล่าว่าเฮียหยูหายตัวไปตั้งแต่ค่ำวานนี้ เช้าวันนี้เธอและลูกๆของเฮียหยู จึงพากันไปตามหาที่บ้านหลังเกิดเหตุซึ่งเพิ่งซื้อมาได้ราว 1 เดือน และอยู่ระหว่างต่อเติมใหม่ โดยเฮียหยูมักจะพาคนงานชาวเมียนมา มาช่วยงานทุกวัน เมื่อเข้าไปภายในบ้านก็พบว่าประตูบ้านล็อกจากด้านนอก จึงช่วยกันพังเข้าไปจนพบศพ

ตำรวจพบว่ามีนาฬิกาโรเล็กซ์ที่ผู้เสียชีวิตใส่เป็นประจำ และกระเป๋าสตางค์ซึ่งมีเงินสดประมาณ 2 หมื่นบาทหายไป จากนั้นไม่นาน ก็รู้ตัวผู้ต้องสงสัยเป็นคนงานวัยรุ่นชายชาวเมียนมา ที่เพิ่งเข้ามาทำงานกับเฮียหยูได้เพียง 3 เดือน เขาอยู่กับเฮียหยูเป็นคนสุดท้าย และหายตัวไปทันทีหลังเกิดเหตุ

เราพบกับพยานอีกราย เขายืนยันว่าช่วงเย็นวันที่ 11 ส.ค. เฮียหยูและผู้ต้องสงสัยขนอุปกรณ์ก่อสร้างเข้าไปในบ้านเกิดเหตุและหายไปจนช่วงกลางคืน เขาเองก็ยังทักทายหนุ่มชาวเมียนมารายนี้ด้วย เนื่องจากเห็นว่ามักจะติดตามมาช่วยงานเฮียหยูเป็นประจำ แต่คาดว่าที่ไม่มีใครได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือเลย เนื่องจากบ้านเกิดเหตุมีกำแพงค่อนข้างปิดมิดชิด

ทั้งคนใกล้ชิด คนงานและชาวบ้านในชุมชนซอยวงศ์สว่าง 19 ยืนยันว่าเฮียหยู ไม่เคยมีปัญหากับคนงานเนื่องจากเป็นคนใจดี จึงคาดว่าสาเหตุที่คนร้ายซึ่งเพิ่งเข้ามาทำงานได้ไม่นานลงมือเพื่อหวังชิงทรัพย์ โดยไม่ได้มีเหตุโกรธแค้นส่วนตัว ขณะที่คนงานในโรงงานน้ำแข็ง ระบุว่าผู้ต้องสงสัยค่อนข้างเงียบ ไม่สุงสิงกับใครแต่มักจะดื่มสุราเป็นประจำ

ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวน ตามไปรวบตัวนายมิน ทเว หรือโกโก้ ชายชาวเมียนมา อายุ 19 ปี ขณะกบดานอยู่ในบ้านเช่าพื้นที่อำเภอมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร พร้อมเงินสดที่เหลืออยู่ราวหนึ่งหมื่นบาท มีรายงานว่าผู้ต้องหารายนี้ อ้างว่าสาเหตุที่ลงมือฆาตกรรมนายจ้างอย่างโหดเหี้ยม เพราะถูกตำหนิเรื่องการทำงานเป็นแต่กลัว โดยหลังลงมือได้ยัดศพใส่ตู้เสื้อผ้าเพื่อหวังอำพราง ก่อนหลบหนี ตำรวจเตรียมคุมตัวแถลงผลการจับกุมวันที่ 13 สิงหาคม

ธัญญารัตน์     ถาม่อย

รายงาน