ล่าตัวหลานชายอดีตผู้ใหญ่บ้านนครปฐม ชักปืนยิงอริกลางผับ เจ็บ 2 คน

632

ความคืบหน้าเหตุการณ์ชายหนุ่มคนหนึ่งชักปืนยิงคู่อริในสถานบันเทิงชื่อดังจังหวัดนครปฐม จนมีผู้บาดเจ็บ 2 คน ตรวจสอบพบทั้ง 2 ฝ่าย แท้จริงเป็นเพื่อนกันแต่ไม่พอใจเรื่องชอบผู้หญิงคนเดียวกัน หลังเกิดเหตุตำรวจออกหมายจับ พร้อมส่งชุดสืบสวนกดดันเร่งจับตัว

กลางดึกวันที่ 10 สิงหาคม ขณะที่ผู้คนกำลังสนุกสนานกันอยู่ภายในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งอำเภอเมือง จังหวัด นครปฐม มีชายกลุ่มหนึ่งกำลังทะเลาะวิวาทกันอยู่บริเวณหน้าห้องน้ำ จากภาพกล้องวงจรปิด จะเห็นชายสวมเสื้อสีขาวเดินมาเข้าห้องน้ำและกำลังเดินออกมา

จากนั้นมีชายอีกคนเดินออกจากห้องน้ำเข้ามาขวางหน้า ก่อนจะเปิดฉากชกต่อยกันอย่างชุลมุน ไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ทุกคนในร้านพากันหลบหนีไปคนละทิศทาง โดยผู้ก่อเหตุพยายามวิ่งฝ่ากลุ่มคนหลบหนีออกไป พร้อมกับเพื่อนที่ถูกลูกหลงโดนยิงบาดเจ็บ ส่วนคู่กรณีที่บาดเจ็บ เพื่อนช่วยกันนำตัวไปส่งโรงพยาบาล

จากการสืบสวนพบว่าผู้บาดเจ็บและผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บ 2 คน ถูกลูกหลงขณะเข้าไปห้าม โดนยิงที่ขา และคู่กรณีถูกยิงที่ท้อง ผู้ก่อเหตุคือ นายชัชวาล ไทรไกรกะ อายุ 31 ปี

ตำรวจสอบปากคำผู้บาดเจ็บ พบว่าปมก่อเหตุ มาจากทั้งสองฝ่ายทะเลาะในโต๊ะอาหาร เพราะชอบหญิงสาว คนเดียวกัน จึงสั่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้าย พร้อมออกหมายจับ 3 ข้อหาหนัก คือพยายามฆ่า มีปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยตำรวจชุดสืบสวนนำหมายจับไปที่บ้านผู้ต้องหาแต่ไม่พบ คาดว่ายังหลบหนีอยู่ในพื้นที่

ตรวจสอบประวัตินายชัชวาล ไทรไกรกะ พบว่าเคยต้องโทษคดีพยายามฆ่า และเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำ และเคยถูกจับคดียาเสพติด โดยมีข้อมูลว่า ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุครั้งนี้เป็นหลานชายของอดีตผู้ใหญ่บ้านพื้นที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งตำรวจยืนยันว่าจะไม่มีการละเว้นแน่นอน และไม่ว่าผู้ต้องหาจะประสานมอบตัวหรือไม่ ตำรวจก็ยังคงเร่งติดตามจับ เชื่อว่าจะสามารถจับตัวได้เร็วๆ นี้

ไพจิตร    ภานนท์

รายงาน