เวียร์ ล่องใต้ ซ้งขล้า ฮะโหร่ย ชม โนราห์ สัมผัสวิถีชีวิตชาวสงขลา

635

รายการ “Super Weir” ครั้งนี้หนุ่มเวียร์-ศุกลวัฒน์  คณารศ ขอเดินทางลงใต้ไปกันที่ จ.สงขลา เพื่อพบกับมุกน้อยเส้นงามจากทะเลสาบสงขลา หรือกลุ่มเยาวชนที่ชื่นชอบและสนใจตั้งใจฝึกฝนการรำโนราห์ อย่างพากเพียร โดยมี แม่ครูวราภรณ์ อ๋องเซ่ง ทายาทโนราห์เติมอดีตโนราห์ผู้ยิ่งใหญ่เป็นผู้ถ่ายทอดประสิทธิ์ประสาททั้งศาสตร์และศิลป์โนราห์สายบรรพบุรุษให้ แม้คณะโนราห์จะไม่ได้รับการสนับสนุนจาก หน่วยงานหรือองค์กรใดๆ แต่ด้วยความรัก ในศิลปะการแสดงและความมุมานะของเด็กๆ กลุ่มนี้  ทำให้พวกเขาฉายแววและแสวงหาโอกาสให้ตัวเองได้แสดงศิลปะอันทรงพลังและเปี่ยมคุณค่า ที่พวกเขาตั้งใจจะรักษาและสืบสานให้คงอยู่ต่อไปให้ยาวนาน โดยน้องๆ
ตั้งความฝันเอาไว้ว่า “สักวันหนึ่งพวกน้องต้องได้ไปแสดงการแสดงที่ยิ่งใหญ่นี้  ในสถานที่สำคัญถึงแดนไกลให้ได้สักครั้ง”  เปรียบเหมือนเป็น “โนราห์ ล่าแสงเหนือ”

เวียร์ได้ชมการร่ายรำที่สวยงามของน้องๆ บนหาดเก้าเส้ง  ซึ่งเวียร์เผยว่า “การแสดงโนราห์ของน้อง ๆ ทำให้ผมได้สัมผัสถึงพลังและมนตร์ขลังบางอย่างที่น้องๆ ตั้งใจส่งมาหาผม  ซึ่งอยากฝากถึงแฟนๆ เตรียมพบกับภาพความประทับใจและร่วมเป็นกำลังใจในการสานฝันให้โนราห์น้อยได้ออกไปล่าแสงเหนือครั้งนี้ได้ ในรายการSuper Weir วันที่ 12 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 11:00-12:00 ทางช่อง7 HD กด 35 รับรองว่าคุณจะต้องภูมิใจในตัวของน้องๆ เหล่านี้เหมือนผมเช่นกันครับ”