ออกหมายจับคนร้ายบุกใช้มีดจี้คอชิงทรัพย์เจ้าของร้านขายของชำ

441

ตำรวจจังหวัดลำปางเร่งล่าตัวคนร้าย ก่อเหตุอุกอาจบุกใช้มีดจี้คอชิงทรัพย์ทำร้ายเจ้าของร้านขายของชำกลางหมู่บ้านย่านตำบลทุ่งฝายได้เงินสดหลบหนีไปลอยนวล

ตำรวจภูธรทุ่งฝาย จังหวัดลำปางเข้าตรวจสอบเหตุจี้ชิงทรัพย์ ภายในร้านขายของชำแห่งหนึ่งย่านตำบลทุ่งฝาย อำเภอเมือง ภายในร้านพบนางอรพิน บุญเจริญ  อายุ 57 ปี เจ้าของร้าน สภาพนอนสลบมีบาดแผลถูกมีดบาดที่คอยาวประมาณ3เซนติเมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลจนเธอได้สติก่อนส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ18นาฬิกาเมื่อวานนี้ หลังจากนางอรพินได้สติเธอ เล่าให้ลูกชายฟังว่าก่อนเกิดเหตุเธออยู่บ้านเพียงลำพัง ขณะนั้นคนร้ายทำทีเข้ามาถามหาลูกชายแล้วเดินกลับออกไป จากนั้นเธอเดินไปด้านหลังบ้าน จู่ๆคนร้ายพุ่งเข้ามาล็อกและใช้มีดจี้คอ เธอพยายามขัดขืนทำให้คนร้ายจะใช้มีดปาดที่คอแต่มีดหัก ก่อนที่คนร้ายจะชกเธอจนสลบ และขโมยเงินในกระเป๋าไปประมาณ5,000  บาท

ครอบครัวผู้เสียหายยืนยันว่าคนร้ายเป็นคนในหมู่บ้านเพราะเคยเห็นหน้าเป็นประจำ มักเข้ามาพูดคุยกับญาติเป็นปกติไม่คิดว่าจะลงมือก่อเหตุ ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานพบผู้ต้องสงสัยคือนายวุฒินันท์  ถาใจ อายุ 23 ปี ชาวตำบลทุ่งฝาย เข้าตรวจสอบที่พักพบเสื้อผ้าที่ใส่ขณะก่อเหตุแต่ไม่พบตัว ตรวจสอบประวัติเคยถูกจับกุมคดียาเสพติดในพื้นที่ สภ.ทุ่งฝายมาแล้วหลายครั้ง

ล่าสุดศาลอนุมัติออกหมายจับนายวุฒินันท์ ถาใจ ฐานชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและใจ เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

 อายุทัย นนท์นิติรัตน์

 รายงาน