ดินถล่มทับบ้านเรือนปชช. พบผู้ประสบภัย 33 คน สูญหาย 2 คน คาดเสียชีวิตแล้ว

563

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย เหตุดินถล่มทับบ้านเรือนประชาชน พบผู้ประสบภัย 33 คน มีชาวบ้านสูญหาย 2 คน เจ้าหน้าที่คาดเสียชีวิตแล้ว ขณะที่เด็กอายุ 10 ขวบ อาการสาหัส

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร และ ตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินสไลด์ถล่มทับบ้านหลายหลังที่อำเภอท่าสองยาง หลังจากเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุดินดินถล่มจากเขาสูง ลงมาทับบ้านเรือนประชาชน ที่บ้านวาแหมะคี หมู่ที่ 2 ตำบลท่าสองยาง ทำให้บ้านเสียหาย 5 หลัง รถยนต์เสียหาย 1 คัน

จากการตรวจสอบที่หมู่บ้านเคาะทีโค๊ะ หมู่ที่ 6 ตำบลแม่วะหลวง อำเภอท่าสองยาง ทราบว่านอกจากจะมีบ้านเสียหายแล้ว ยังมีผู้สูญหายไปกับเหตุการณ์ดินถล่ม 2 คน คือนางแจะมือ นันทวัสมงคล อายุ 31 ปี และนางน่อโค๊ะเค นันทวัสมงคล อายุ 58 ปี คาดว่าทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน คือ เด็กชาย พะสุโพ นันทวัสมงคล อายุ 10 ขวบ ถูกไม้แทงหน้าอกอาการสาหัส

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวผู้สูญเสีย โดยพบผู้ประสบภัย 33 คน แยกเป็นชาย 19 คน หญิง 14 คน ส่วนบ้านเรือน ที่มีผู้สูญหายนั้น เจ้าหน้าที่จะให้ความช่วยเหลือต่อไป