นักปั่น อดีตผู้รอดชีวิต นศ.เมาแล้วขับสังเวย 3 ศพ 4 ปีที่แล้ว โดนชนซ้ำดับสลด

557

สลดซ้ำนักปั่นที่เคยรอดชีวิตจากเหตุนักศึกษาเชียงใหม่เมาซิ่งชน 3 ศพเมื่อ 4 ปีก่อน รักษาตัวจนหายดีและกลับมาปั่นจักรยานอีกครั้ง สุดท้ายถูกรถยนต์ชนซ้ำรอยจนเสียชีวิต ภรรยาเผยห่วงทุกครั้งที่ขี่จักรยานแต่ห้ามไม่ได้เพราะใจรัก

กลุ่มนักปั่นจักรยานต่างโพสต์ไว้อาลัยให้กับว่าที่ร้อยตรีสุรพล ตาสิงห์ อายุ 60 ปี นักปั่นสมาชิกชมรมเสือสันทรายเชียงใหม่ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถูกรถยนต์ชนบนถนนเชียงใหม่-สันทรายสายเก่า หน้าเทศบาลตำบลสันทรายหลวง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงบันทึกเหตุการณ์ได้บางส่วน

ทั้งนี้ว่าที่ร้อยตรีสุรพล เป็น 1 ใน 2 นักปั่น ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสและรอดชีวิตจากเหตุการณ์ที่เป็นข่าวคึกโครมเมื่อปี 2558 กรณีที่นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ เมาแล้วขับรถยนต์จนเกิดอุบัติเหตุชนนักปั่นจักรยานบนถนนเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน และบาดเจ็บสาหัส 2 คน เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2558 โดยหลังเหตุการณ์ดังกล่าวว่าที่ร้อยตรีสุรพลได้รักษาตัวจนหายดีและกลับมาปั่นจักรยานออกกำลังกายเป็นกิจวัตรตามปกติ กระทั่งเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ที่คร่าชีวิตไปและนำความเสียใจมาให้กับครอบครัวรวมทั้งคนรู้จัก

ภรรยาผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่าหลังเกิดอุบัติเหตุ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว พยายามจะขอร้องให้สามีเลิกปั่นจักรยาน แต่หลังจากที่รักษาตัวจนหายดีเป็นปกติแล้วสามีก็กลับไปปั่นจักรยานตามเดิม และครอบครัวไม่อยากห้ามปรามเพราะเห็นว่าเป็นสิ่งที่รักมาก ได้แต่คอยบอกว่าให้ระมัดระวังด้วยความเป็นห่วง

ส่วนทางคู่กรณีที่เป็นคนขับรถยนต์ชนนั้นก็ไม่ได้หลบหนี และรอมอบตัวกับตำรวจ รวมทั้งได้ติดต่อมาแสดงความเสียใจแล้วและจะมาร่วมงานศพด้วย ทางครอบครัวให้อภัยและไม่ติดใจใดๆ เพราะทราบดีว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และเป็นเหตุการณ์ที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไขใดๆ ได้แล้ว