หอพักทรุดตัว ขณะสาวนอนหลับ เคราะห์ดีหนีได้ทัน

472

เกิดเหตุระทึก หอพักทรุดตัว ขณะที่สาวนอนหลับพักผ่อนอยู่ในห้อง เคราะห์ดีเพื่อนข้างห้องช่วยออกมาได้ทัน รอดหวุดหวิด เจ้าของเผยจะทุบทิ้ง เนื่องจากสร้างมานานกว่า 10 ปี แล้ว

ชาวบ้านพากันหนีออกจากหอพักแห่งหนึ่ง ในซอยบางทราย 73 หมู่ 6 ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังเกิดเหตุทรุดตัวลงมา และเอนไปด้านหลัง หลายคนตกใจพากันหอบข้าวของหนีออกมาด้วย

โดยพบว่าที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่า 2 ชั้น มี 16 ห้อง เกิดทรุดตัวและเอนไปกระแทกกับห้องเช่าด้านหลังอีก 16 ห้อง ซึ่งปลูกติดกัน จนพังเสียหาย เหตุเกิดเมื่อเวลาบ่าย 14.00 น. วันที่ 29 กรกฎาคม 62

นางสาวอรุณี เงินทอง อายุ 26 ปี หนึ่งในผู้เช่าเล่าว่า ขณะเกิดเหตุเธอกำลังนอนหลับอยู่ในห้อง จู่ ๆ ได้ยินเสียงดังโครมใหญ่ จากนั้นห้องก็เอนตัว ทำให้ตัวเธอกลิ้งไปตามพื้นห้อง จนมีอาการเวียนศีรษะ พอตั้งสติได้พยายามจะหนีออกจากห้อง แต่เปิดประตูไม่ออก เคราะห์ดีที่เพื่อนข้างห้องช่วยเหลือออกมาได้ สำหรับห้องเช่าดังกล่าวก่อสร้างมานานกว่า 20 ปีแล้ว สาเหตุคาดว่าน่าจะปลูกอยู่ใกล้กับทะเล ทำให้ถูกกัดเซาะจนเสาปูนกร่อน และทรุดตัวลงมา

ต่อมา ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเดินทางมาตรวจสอบหอพัก พร้อมเปิดเผยว่า เบื้องต้นจะส่งเจ้าหน้าที่ลงมาตรวจสอบอีกครั้ง แต่เจ้าของบอกว่าจะรื้ออาคารดังกล่าวออก เนื่องจากสร้างมากว่า 10 ปี แล้ว ส่วนอาคารใกล้เคียงที่มีรอยร้าวให้ตรวจสอบว่าโครงสร้างยังสามารถรับน้ำหนักได้หรือไม่ โดยดูเรื่องความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับแรก