โดรน 333 ลำ แปรอักษรเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ร.10

494

สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ บินโดรน 333 ลำ แปรอักษรเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

นี่เป็นภาพความสวยงามของโดรนแปรอักษรทั้ง 333 ลำที่บินขึ้นจากบริเวณสนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ขึ้นสู่ท้องฟ้าในยามค่ำคืนที่ผ่านมา ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10  เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา โดยแปรอักษรเป็นภาพ 4 ภาพ ความยาว 8 นาที ประกอบด้วย พระปรมาภิไธยย่อ วปร. / เรารักในหลวง / ทรงพระเจริญ / และภาพพลุไฟ พร้อมกับเสียงบรรเลงบทเพลงซิมโฟนีในเพลง “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว”

นายพิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล นายกสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ เปิดเผยว่าความพิเศษในครั้งนี้มีการเพิ่มโดรนที่ใช้แปรอักษรจาก 300 ลำ เป็น 333 ลำ ทำให้ได้ความละเอียดของภาพมากขึ้น โดยมีทีมงานกว่า 60 คนที่เดินทางมาจากทั่วประเทศ ใช้เวลาฝึกซ้อมและเตรียมความพร้อม 2 สัปดาห์ เพื่องานในครั้งนี้

นายพิศิษฐ์บอกว่า จะยังคงพัฒนาซอฟแวร์ต่อไปเพื่อจะเพิ่มจำนวนโดรนให้ได้มากขึ้น ขณะเดียวกันเตรียมบินโดรนแปรอักษรอีกครั้งในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่บริเวณสนามกีฬาจังหวัดกำแพงเพชร.