ระทึกสนามบินเชียงใหม่ พาวเวอร์แบงก์ระเบิดคาเป้นักท่องเที่ยว ไฟลุกท่วม

674

เกิดเหตุระทึกในสนามบินเชียงใหม่ พาวเวอร์แบงก์ระเบิดคาเป้สะพายหลังของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไฟลุกท่วม เคราะห์ดีที่รู้ตัวก่อนและยังไม่ขึ้นเครื่อง

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะที่นักท่องเที่ยวรายหนึ่งซึ่งสะพายกระเป๋าเป้ กำลังเดินมาที่บริเวณจุดตรวจสัมภาระของท่าอากาศยานเชียงใหม่ จากนั้นวัตถุที่อยู่ในกระเป๋าได้เกิดระเบิดขึ้นเป็นสะเก็ดไฟพุ่งออกมา ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะรู้สึกตัวและเหวี่ยงกระเป๋าทิ้ง ทำให้เห็นมีแบตเตอรี่สำรองหรือพาวเวอร์แบงก์หล่นออกมาสภาพมีสะเก็ดไฟ

จากนั้นรปภ.ของสนามบิน ได้เข้ามาตรวจสอบซึ่งไฟได้ดับลงไปแล้ว ก่อนที่จะมีไฟลุกขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบดับไฟ ส่วนสาเหตุที่ทำให้พาวเวอร์แบงก์หรือแบตเตอรี่สำรองเกิดระเบิดขึ้นนั้น ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่เคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นบนเครื่องบิน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริเวณชานชาลาอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานเชียงใหม่ ซึ่งจากเหตุดังกล่าวทำให้ทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวได้รับความเสียหายแต่ไม่มีใครบาดเจ็บ  โดยท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้นำคลิปเหตุการณ์มาเผยแพร่ เพื่อเตือนภัยและชี้แจงเหตุผลความจําเป็นที่ทางเจ้าหน้าที่ต้องมีความเข้มงวดกวดขัน ในเรื่องของการนำแบตเตอรี่สำรองขึ้นไปบนเครื่องบิน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Chiang Mai International Airport-CNX