เปิดคำรับสารภาพ หนุ่มจยย.รับจ้างฆ่าหมกศพสาวแม่ค้าผลไม้ชิงเงิน อ้างไม่ตั้งใจฆ่า

791

ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี คุมตัวคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างที่ก่อเหตุฆ่าโหดแม่ค้าผลไม้สาวอายุ 29 ปี ชิงเงินจำนวน 4 พันบาท แล้วทิ้งศพไว้ในป่าหญ้าย่านคลองหลวงไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  พบประวัติเพิ่งพ้นโทษในคดีครอบครองยาเสพติด

ราว 21.00 นาฬิกาของวันที่ 15 กรกฎาคม กล้องวงจรปิด หน้าตลาดนัดหมู่บ้านพระปิ่น 7 บันทึกภาพขณะนางสาวพิไลวรรณ แก้วรักษา หรือจิ๊ก แม่ค้าขายผลไม้สาว อายุ 29 ปี ขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างต้องสงสัยสวมเสื้อเบอร์ 11 มุ่งหน้าไปยังซอยเทพกุญชร 21 ซึ่งเป็นจุดที่อีกสัปดาห์ต่อมามีคนไปพบศพเธอถูกฆ่าทิ้งในป่าข้างทางสภาพเน่าเปื่อย

นี่เป็นเบาะแสสำคัญที่ชุดสืบสวนใช้แกะรอยจนได้ตัวคนร้ายคือนายสามารถ ธัญญะผล อายุ 27 ปี พร้อมของกลาง เสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง วินประชาธิปไตย ตำบลบางขันธ์ เบอร์ 11  รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีดำแดง เสื้อผ้าที่เขาใช้ในวันก่อเหตุและกระเป๋าสะพายของผู้เสียชีวิต

ตำรวจคุมตัว นายสามารถไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามจุดที่ลงมือ จุดแรกหน้าตลาดนัดหมู่บ้านพระปิ่น 7 เขาให้การว่าไม่เคยรู้จักหรือเจอกับนางสาวพิไลวรรณมาก่อน จนวันเกิดเหตุขณะขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างผ่าน ก็พบหญิงสาวเรียกรถไปส่งที่บ้าน

จากนั้นจุดที่สองในซอยเทพกุญชร 21 ก่อนถึงบ้านของหญิงสาวเพียงครึ่งกิโลเมตร ผู้ต้องหาอ้างว่าระหว่างทางเกิดมีปากเสียงกันเพราะหญิงสาวพูดจาตำหนิเรื่องการขี่รถ ตัวเองเป็นคนใจร้อนจึงรู้สึกโกรธประกอบกับเห็นว่าหญิงสาวสะพายกระเป๋าน่าจะมีเงินอยู่ จึงจอดรถจักรยานยนต์ข้างทาง และฟันศอกใส่เธอไป 1 ครั้ง จากนั้นกระชากกระเป๋า แล้วถีบเธอลงไปข้างทาง ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ระหว่างการชี้จุดมีชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมากมารอดูหน้าโฉมหน้าและตะโกนสาปแช่งผู้ต้องหาเช่นเดียวกับสาวทอมคนสนิทของนางสาวพิไลวรรณทั้ง 2 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ตกเป็นผู้ต้องสงสัย เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีสาวทอมมาติดพันหลายคนและมีปัญหาระหองระแหงกันตลอด ทั้งคู่ร่ำไห้ด้วยความเสียใจและบอกว่าอยากเรียกร้องให้เอาผิดโทษประหารชีวิตเพราะคนร้ายลงมืออย่างโหดเหี้ยม

ตำรวจตรวจสอบประวัติพบว่านายสามารถเคยถูกจับทั้งคดีเสพยาเสพติด ลักทรัพย์ รับของโจร ล่าสุดถูกจำคุกในคดีครอบครองยาเสพติด เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 7 เดือน ก็มาเช่าเสื้อวินขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างกระทั่งมาก่อเหตุ โดยตลอดการสอบปากคำเขายังคงอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจฆ่าหญิงสาว

ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหาและอยู่ระหว่างรอผลการชันสูตรอย่างละเอียด เนื่องจากขณะพบศพอยู่ในสภาพเน่าเปื่อย แพทย์สามารถยืนยันเพียงรอยกรามหัก ส่วนรอยคล้ายถูกแทงที่ตัวยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ 

เบื้องต้นแจ้งข้อหานายสามารถ ธัญญะผล ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

 ธัญญารัตน์ ถาม่อย

 รายงาน