นักเรียนเปิดศึกตีกันกลางถนน ไล่ฟัน-ยิง-ปาระเบิด ชาวบ้านหนีตายโกลาหล

566

เกิดเหตุนักเรียนยกพวกไล่ตีกันกลางถนน มีอาวุธครบมือทั้งมีด ปืน และระเบิดปิงปอง สร้างความแตกตื่นให้ชาวบ้าน จนต้องหนีเข้าบ้านโกลาหลเพราะกลัวลูกหลง

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะกลุ่มวัยรุ่น ถืออาวุธไล่ทำร้ายคู่อริ โดยมีเสียงดังคล้ายเสียงปืน และระเบิดดังขึ้นเป็นระยะๆ บางกลุ่มใช้มีดดาบกระหน่ำฟันรถจักรยานยนต์ที่จอดล้มอยู่อย่างดุเดือด สร้างความแตกตื่นตกใจให้แก่ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเป็นอย่างมาก

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 09.00 น. วานนี้ (24 กรกฎาคม) ตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว เข้าระงับเหตุนักเรียนไล่ตีกันบริเวณชุมชนวัดอ้อมใหญ่ ตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 25 คน ขี่รถจักรยานยนต์หลายคันมาดักรอคู่อริต่างสถาบันอยู่บริเวณดังกล่าว พอเจอคู่อริขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาก็ถือมีดไล่ฟันกันไปตามถนน รวมถึงมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด และเสียงระเบิดอีก 1 ครั้ง ทำให้ชาวบ้านพากันวิ่งหนีเข้าบ้านเพราะกลัวว่าจะถูกลูกหลง

กระทั่งเสียงเงียบไปจึงออกมาดูพบกลุ่มวัยรุ่นกำลังขี่รถจักรยานยนต์หนีไปคนละทิศละทาง แต่ฝ่ายที่ถูกรุมทำร้ายได้ทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้ที่เกิดเหตุและวิ่งหนีเอาตัวรอดไปหมดแล้ว

สอบถามชายอายุ 15 ปี นักเรียนวิทยาลัยแห่งหนึ่งในตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เล่าว่าเขาและเพื่อนรวม 4 คน ขี่รถจักรยายนต์ 3 คัน นำงานไปส่งอาจารย์ในซอยวัดอ้อมใหญ่  จู่ๆ มีกลุ่มวัยรุ่นน่าจะเป็นนักเรียนจากวิทยาลัยแห่งหนึ่งขี่จักรยานยนต์มาประมาณ 10 คัน แต่ละคนสวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ถือมีดและปืนมาดักล้อมหน้าล้อมหลังและเอาปืนปากกาจ่อที่ศีรษะ  ทุกคนยังพกระเบิดปิงปอง มีดหัวตัด และมีดสปาตา วิ่งไล่ทำร้ายพวกเขาจนเกิดความกลัวขี่รถหนี แต่เพื่อนอีกคันรถล้มจึงถูกรุมทำร้าย ถูกมีดสปาตาฟันเข้าที่หลัง และรถจักรยานยนต์พังเสียหาย บางคนปาระเบิดปิงปองใส่เพื่อน ทำให้เขาโดนสะเก็ดระเบิดตามแขนและขาได้รับบาดเจ็บไปด้วย จากนั้นวิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือจากแม่ค้าคนหนึ่งให้โทรเรียกตำรวจมาช่วยเหลือ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจวิทยุสกัดจับกลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุได้ 7 คน หลบหนีไปได้อีกกว่า 20 คน จึงต้องเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่หลบหนีมาดำเนินคดี