เจาะเกาะติด-เร่งติดตาม จยย.รับจ้างเบอร์ 11 ต้องสงสัย รับแม่ค้าผลไม้สาวก่อนถูกฆ่าหมกป่า

783

ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีระดมชุดสืบสวนติดตามตัวชายขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างต้องสงสัย สวมเสื้อวิน หมายเลข 11 ที่รับแม่ค้าขายผลไม้สาวอายุ 29 ปี จากหน้าตลาดก่อนจะถูกฆ่าโหดหมกป่าหญ้าข้างทางย่านคลองหลวง หลังสอบปากคำสาวทอมคนใกล้ชิดทั้ง 2 คนยังไม่พบพิรุธ

ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ยังคงเร่งหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุฆาตกรรมโหดนางสาวพิไลวรรณ แก้วรักษา หรือจิ๊ก อายุ 29 ปี แม่ค้าขายผลไม้สาวในตลาดนัดหมู่บ้านพระปิ่น 7 ทิ้งศพในป่าข้างทางสภาพเน่าเปื่อย กรามซ้ายถูกตีจนหัก มีบาดแผลถูกแทงที่ชายโครงซ้ายและลิ้นปี่  เสื้อและกางเกงถูกถอดลงมา

ช่วงแรกของการสืบสวนตำรวจให้น้ำหนักไปที่ประเด็นชู้สาว หลังครอบครัวให้ข้อมูลว่าผู้เสียชีวิตมีสาวทอมมาติดพันหลายคนและได้เชิญตัวสาวทอมอายุ 36 ปี แฟนคนปัจจุบันที่พักอยู่กับผู้เสียชีวิตซึ่งคบหากันนานกว่า 10 ปี  และสาวทอม อายุ 25 ปี ที่มาติดพันมาสอบปากคำแต่ทั้งคู่ปฏิเสธและนำหลักฐานมายืนยันว่าไม่ได้อยู่กับหญิงสาวในวันที่เธอหายตัวไป

ประเด็นจึงไปอยู่ที่อีกเบาะแสสำคัญคือภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ค่ำวันที่ 15 กรกฎาคม ขณะหญิงสาวเดินออกจากตลาดมาที่ร้านสะดวกซื้อแล้วขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้าง ตามเส้นทางมุ่งหน้าไปบริเวณป่าหญ้าจุดที่พบศพ ซึ่งห่างจากบ้านพักของผู้เสียชีวิตเพียงครึ่งกิโลเมตร

คนขี่จักรยานยนต์รับจ้างต้องสงสัยเป็นชายรูปร่างใหญ่สวมเสื้อแขนยาว สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า จากภาพด้านหลังของเสื้อไม่เห็นทั้งชื่อวินและป้ายทะเบียน มีเพียงหมายเลข 11 ที่ชัดเจน ทำให้วันนี้ชุดสืบสวนยังคงระดมกำลังลงพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อแกะรอยและตรวจสอบตามวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ให้ข้อมูลว่าน่าจะเป็นรถจักรยานยนต์รับจ้างขาจร เนื่องจากมีการสอบถามกันในกลุ่มวินรถจักรยานยนต์ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุแล้วไม่พบชายลักษณะนี้

บ่ายวันนี้มีการเรียกประชุมชุดสืบสวนที่ สภ.คลองหลวงเพื่อเร่งรัดคดี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ยอมรับว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถตัดประเด็นใดๆ เนื่องจากต้องรอพยานหลักฐานที่ชัดเจน รวมถึงผลดีเอ็นเอของผู้เสียชีวิต ซึ่งคาดว่าจะได้ภายได้สัปดาห์นี้

ด้านครอบครัวของนางสาวพิไลวรรณ ซึ่งเดินทางจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อรอรับศพและติดตามความคืบหน้าคดี ระบุว่าอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเชื่อว่าหญิงสาวไม่ได้มีความแค้นส่วนตัวกับใคร จนอาจทำให้ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมจึงอยากรู้สาเหตุ โดยล่าสุดยังไม่สามารถรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาได้เนื่องจากต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์

 ธัญญารัตน์ ถาม่อย

 รายงาน