รวบนักศึกษาชาวจีน อัดยาเสพติดใส่กรอบพระเครื่อง ส่งขายต่างประเทศ

406

นักศึกษาชาวจีนลักลอบส่งยาเสพติดไปขายต่างประเทศ โดยใช้วิธีหุ้มด้วยเทียนไข แล้วให้ร้านเลี่ยมกรอบพระทำทีว่าเป็นเครื่องราง ก่อนส่งพัสดุไปขาย สุดท้ายถูกตำรวจรวบตัวได้

ตำรวจนนทบุรีจับตัว นายจิน โบ ยู อายุ 22 ปี สัญชาติจีน นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง พร้อมด้วยของกลาง เคตามีนชนิดเกร็ด น้ำหนัก 682.17 กรัม บรรจุอยู่ในกรอบพลาสติกห่อด้วยกระดาษฟรอยด์ และเทียนไขสีเหลือง จำนวน 13 ชิ้น รวมถึงยาอีอีก 25 เม็ด ตำรวจยังได้ตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.ปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 จำนวน 52 รายการ รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจยึดทั้งหมดประมาณ 546,318 บาท

การบุกเข้าจับผู้ต้องหาในครั้งนี้ เนื่องจากตำรวจได้เบาะแสจากพลเมืองดีว่ามีชายไม่ทราบชื่อและนามสกุล นำวัตถุสีเหลืองคล้ายก้อนเทียนรูปร่างเป็นแท่งสี่เหลี่ยม ไปให้ร้านรับเลี่ยมกรอบพระชั้น 6 ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน เลี่ยมใส่กรอบพลาสติกกันน้ำ ซึ่งสงสัยว่าอาจจะเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย เมื่อตำรวจไปตรวจสอบและแกะออกดูจึงรู้ว่าเป็นยาเสพติด กระทั่งสืบสวนจนรู้ตัวเจ้าของ

ตำรวจสอบสวนทราบว่า นายจิน โบ ยู จะให้หญิงชาวไทยเอาแท่งสี่เหลี่ยมหุ้มด้วยเทียนไขสีเหลืองไปให้ที่ร้านเลี่ยมกรอบพระ ออกอุบายว่าเป็นเครื่องรางส่งไปต่างประเทศ ส่วนใหญ่ปลายทางอยู่ที่ประเทศจีน สอบสวนเบื้องต้น เขารับสารภาพว่า รับยาเสพติดมาจากเพื่อนชาวจีน

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดี ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาอี ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 2 หรือเคตามีน ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย