เปิดคลิปนาที นศ.สาวการโรงแรม ถูกสายสื่อสารเกี่ยวคอ

418

ผอ. กสทช. เขต 22 อุบลราชธานี นำทีม 3 ค่าย สายสื่อสารยักษ์ใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ นักศึกษา 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ถูกสายสื่อสารเกี่ยวคอหงายหลังตกรถบาดเจ็บ พร้อมเปิดคลิปภาพจากกล้องวงจรปิด พบต้นเหตุอาจจะเกิดจากรถทัวร์เกี่ยวสายขาด

ความคืบหน้ากรณีนักศึกษาการโรงแรม วิทยาลัยเอกชน ในจังหวัดอุบลราชธานี ซ้อนท้ายรถเพื่อนรุ่นพี่ไปกินข้าวระหว่างทาง ถูกสายสื่อสารเกี่ยวคอหงายหลังตกรถ เคราะห์ดีที่สวมหมวกกันน็อก ทำให้รอดตาย แต่บาดเจ็บที่ลำคอ และไหปลาร้าหัก เหตุเกิดช่วงประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 16 กรกฎาคม 62 ที่ผ่านมา บริเวณแยกทางเข้าสนามบินนานาชาติจังหวัดอุบลราชธานี

ล่าสุด นายสัญญา กระจ่างศรี ผู้อำนวยการสำนักงาน กสทช. เขต 22 อุบลราชธานี พร้อมด้วยตัวแทนผู้ประกอบการโทรศัพท์ และอินเทอร์เน็ต รวมถึงพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่าสายสื่อสารทั้งหมดได้ถูกเก็บรัดสาย อยู่ในความสูง ระดับมาตรฐานดี จึงทำให้ไม่ทราบว่าสายสื่อสาร หรือสายเคเบิลเส้นใด ที่หย่อนลงมา ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ประกอบกับทางผู้บาดเจ็บเอง ก็ไม่สามารถยืนยันได้เช่นกัน จึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้เคียง

โดยพบรถทัวร์นำเที่ยว 2 ชั้น ขับมาตาม ถนนเทพโยธี เลี้ยวซ้ายแยกสนามบินนานาชาติ เข้าถนนอุปลีสาน ไปเกี่ยวกับสายไฟเบอร์ออฟติก จนขาดหย่อนลงมาขวางถนน โดยสังเกตจากรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่ผ่านแยกดังกล่าว ต่างชะลอจอดหลบหยิบวัตถุบางอย่างออกจากถนน จากนั้นไม่นานรถของผู้บาดเจ็บขี่มาโดยไม่เห็นสายที่หย่อนขวางถนน จึงทำให้เกี่ยวคอตกรถ และบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่า เป็นสายไฟเบอร์ออฟติก ของผู้ประกอบการรายใด แต่ได้กำชับให้ผู้ประกอบการต่าง ๆ ตรวจสอบเข้มงวดการดูแลสายทุกชนิด ให้ได้มาตรฐานและปลอดภัย นายสัญญา ยังกล่าวอีกว่า หากประชาชนประสบเหตุลักษณะดังกล่าว สิ่งที่ควรจะต้องทำคือตั้งสติ แล้วจดจำสภาพสายเคเบิล สายสื่อสาร หรือสายที่หย่อนลงมา ทำให้เกิดอุบัติเหตุว่ามีลักษณะเช่นใด

หรือาจจะถ่ายตัวหนังสือบนสายไฟ ซึ่งจะเป็นตัวบ่งบอกถึงผู้ให้บริการแต่ละค่ายที่ต้องรับผิดชอบ และหากเห็นว่าบริเวณใดมีสายไฟฟ้า สายสื่อสารหย่อน ลักษณะเป็นอันตราย สามารถแจ้งที่ หมายเลข 1200 สายด่วน กสทช.

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก “มีด่านบอกด้วย อุบลราชธานี”