ฮือฮา ลูกเห็บตกกระหน่ำ ที่หาดใหญ่

321

เกิดฝนตกหนักและลมพัดแรง รวมทั้งมีลูกเห็บตก ในพื้นที่ตัวเมืองหาดใหญ่  มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ชาวบ้านแตกตื่น บางคนออกไปเก็บ นำมาแช่ตู้เย็นเอาไว้

ภาพเหตุการณ์ขณะเกิดฝนตกหนัก และลูกเห็บตกกระหน่ำในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา สร้างความตื้นเต้น ให้กับหลายคน จึงถ่ายคลิปไว้แล้วนำไปแชร์ต่อในโลกออนไลน์ มีทั้งภาพลูกเห็บตกบนถนน บนสนามหญ้า และบนหลังคาเสียงดังสนั่น

นอกจากนี้บางคนออกไปถ่ายคลิปอย่างใกล้ชิดกลางถนน โดยฝ่าฝนและลม รวมถึงสวมหมวกกันน็อก ป้องกันลูกเห็บที่ตกลงมา

ขณะที่หลายคนบอกว่า ไม่คิดว่าลูกเห็บจะตกในพื้นที่หาดใหญ่ เพราะก่อนหน้านี้อากาศร้อนมาก โดยตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 62 พื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เกิดเหตุฝนตกหนัก และลมพัดแรง รวมทั้งได้เกิดลูกเห็บตกลงมาในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะย่านหาดใหญ่ใน ถนนราษฎร์อุทิศ และในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองควนลัง ซึ่งลูกเห็บ มาพร้อมกับลมและฝน ที่กระหน่ำลงมา อย่างหนักราว 1 ชั่วโมง

ลูกเห็บที่ตกลงมา มีทั้งขนาดเล็กเท่านิ้วก้อย และก้อนขนาดใหญ่ขนาดเท่าเหรียญบาท ทำให้บางคนถึงกับออกไปเก็บลูกเห็บมาแช่ตู้เย็น เพื่อเก็บไว้ดู นอกจากนี้ หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบต้นไม้โค่นล้ม และเสาไฟหัก โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าศูนย์กามโรคและโรคเอดส์ ซึ่งตั้งอยู่เยื้องกับ สภ.หาดใหญ่

ต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ต้านลมแรง และฝนกระหน่ำไม่ไหว ล้มถอนรากถอนโคน และไปฟาดกับสายไฟ ทำให้เสาไฟฟ้าหักจำนวน 3 ต้น แล้วไปฟาดกับรถที่กำลังแล่นผ่านมาพอดี เสียหายไป 3 คัน เป็นรถกระบะ 1 คัน รถเก๋ง 1 คัน และรถเอนกประสงค์อีก 1 คัน แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีคนเจ็บ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหาดใหญ่ ต้องตัดกระแสไฟฟ้าชั่วคราว และเร่งเข้าซ่อมแซม

ส่วนอีกจุด เกิดเหตุต้นขนุนล้มฟาด บ้านของชาวบ้าน ภายในซอยพรหมอุทิศ บ้านหน้าควน เขตเทศบาลเมืองควนลัง ได้รับความเสียหายที่บริเวณหลังคา แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Sirada Pairin

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ยัยมิกกี้ตัวแสบ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก สมภพ อักษรอธิบดี