ระทึกนักเรียนช่างกลกว่า 30 คน ไล่ยิง–ปาระเบิดใส่อริ เจ็บ 2 คน ตาย 1คน

391

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เกิดเหตุกลุ่มนักเรียนโรงเรียนอาชีวะกว่า 30 คน ไล่ยิงคู่อริก่อนปาระเบิดกลางถนน ย่านบางนา จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

16.00 นาฬิกาที่ผ่านมา ตำรวจนครบาลบางนาได้รับแจ้งว่ามีเหตุกลุ่มนักเรียนช่างกลกว่า 30 คนไล่ยิงกัน บริเวณถนนศรีนครินทร์ ใกล้วัดศรีเอี่ยม เขตบางนา ในที่เกิดเหตุพบร่างชายคนหนึ่งนอนเสียชีวิตอยู่กลางถนนถนนและมีผู้บาดเจ็บ 1 คน ถูกยิงที่มือ ส่วนอีก 1 คนบาดเจ็บเล็กน้อย ตำรวจยังพบปลอกกระสุนปืนและระเบิด 2 ลูก จึงประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่าเป็นระเบิดไม่ร้ายแรงที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง

สอบสวนนักเรียนชายในกลุ่มผู้เสียชีวิตซึ่งบาดเจ็บเล็กน้อย ระบุว่าขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ผ่านหน้าห้างสรรพสินค้าเห็นกลุ่มนักเรียนช่างกลประมาณ 30 กว่าคน ก่อนที่จะถูกไล่ยิงเขาพยายามขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีจนมาถึงที่เกิดเหตุ ฝ่ายตรงข้ามได้โยนระเบิดใส่ทำให้รถจักรยานยนต์ล้ม จากนั้นผู้ก่อเหตุตามมาใช้ปืนยิงใส่แล้วหลบหนีไป

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุและเส้นทางหลบหนีของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีข้อมูลว่าเป็นกลุ่มนักเรียนช่างกลในพื้นที่ ขณะนี้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยเพื่อติดตามตัวทั้งหมดมาดำเนินคดี