รวบแล้วอดีตทหารฆ่าโหด อสม.ห่อศพทิ้งกองขยะ ปมชู้สาว

459

ความคืบหน้าคดีหญิงอายุ 50 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่อสม.แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ถูกฆ่า โดยศพถูกห่อนำไปทิ้งกองขยะริมถนน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดตำรวจจังหวัดเชียงใหม่สามารถรวบผู้ต้องหาได้แล้ว

18 กรกฎาคมตำรวจภูธรสะเมิง พบศพนางสาววิลาวัลย์ อายุ50ปี ชาวอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ สภาพถูกห่อด้วยแผ่นพลาสติก บริเวณกองขยะ ริมถนนอำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ มีบาดแผลถูกทุบด้วยของแข็งบริเวณใบหน้าและลำตัว สันนิษฐานว่าเธอถูกฆ่าแล้วนำศพมาทิ้งอำพรางคดี

ครอบครัวระบุว่านางสาววิลาวัลย์ ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปพบใครบางคน ตั้งแต่บ่ายวันที่ 16 กรกฏาคม จากนั้นไม่สามารถติดต่อได้ กระทั่งมาพบว่าเสียชีวิตแล้ว ครอบครัวยืนยันว่าเธอเป็นคนอารมณ์ดีไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร แต่ไม่ทราบว่ามีปัญหาส่วนตัวหรือไม่เพราะเธอไม่เคยเล่าให้ฟัง

ตำรวจให้น้ำหนักการฆาตกรรมไปที่ปมชู้สาวเพราะก่อนหน้านี้เธอเคยแจ้งความมีปัญหาทะเลาะกับผู้หญิงคนหนึ่ง  จึงเร่งรวบรวบรวมพยานหลักฐานหาตัวคนร้าย ล่าสุดบ่ายวันนี้ตำรวจนำกำลังเข้าจับกุมตัว ร้อยตรีทองพูล สุวรรณกันทา ที่บ้านพักย่านอำเภอแม่ริม เขายอมรับว่าเป็นคนลงมือฆ่านางสาววิลาวัลย์จริง อ้างว่าแอบคบหากับเธอมานานกว่า 10 ปี ระยะหลังเขาพยายามตีตัวออกห่างแต่เธอไม่ยอม กระทั่งช่วงค่ำวันที่ 16 กรกฎาคม เธอขี่รถจักรยานยนต์มาหาที่บ้านและพูดคุยกันก่อนจะมีปากเสียง โดยเธอตบหน้าเขาก่อนและหยิบมีดมาขู่ฆ่าทำให้เขาโมโหจึงชกและใช้ขวดเหล้าฟาดที่ศีรษะเธอจนล้มลง จากนั้นใช้เชือกรัดคอจนเสียชีวิตก่อนจะนำศพและทรัพย์สินไปทิ้งอำพรางคดี

 

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร้อยตรีทองพูล สุวรรณกันทา อายุ 68 ปี ฐาน “ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและลอบฝั่งซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย” ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 อายุทัย นนท์นิติรัตน์

 รายงาน