เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่มหนุ่มหัวร้อนใช้กุญแจรถแทงศีรษะหนุ่มกู้ภัย ฉุนเบรกรถกะทันหัน

309

ความคืบหน้ากรณีหนุ่มอาสาสมัครกู้ภัย ถูกรุ่นพี่ที่รู้จักกำกุญแจรถไว้ในมือแล้วต่อยเข้าที่ศีรษะอย่างแรง  จนกุญแจเสียบปักคากะโหลกศีรษะ  เหตุเพราะโมโหที่หนุ่มอาสาสมัครกู้ภัยเบรกรถกะทันหันเพื่อเก็บของที่ทำหล่น ล่าสุดตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาหนักเพิ่มอีก 1 ข้อหา

นายกิตติพล งามเชื้อ หนุ่มอาสาสมัครกู้ภัยอายุ 18 ปี เผยนาทีชีวิตหลังเขาถูกรุ่นพี่ที่รู้จักต่อยศีรษะอย่างแรง โดยที่ในมือกำกุญแจรถจักรยานยนต์ไว้ ทำให้กุญแจรถเสียบแทงคากะโหลกของเขาเข้าไปลึกจนเกือบถึงเนื้อสมอง

เหตุการณ์อุกอาจดังกล่าว เกิดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะนั้นเขากำลังขี่รถจักรยานยนต์รีบไปช่วยคนเจ็บที่ประสบอุบัติเหตุบนถนนติวานนท์ จังหวัดนนทบุรี แต่ระหว่างทางได้ทำของหล่นจึงเบรกรถกะทันหันเพื่อเก็บของ ทำให้รุ่นพี่ที่ขี่รถตามหลังมาต้องเบรกรถตามและเข้าใจผิดคิดว่าเขาขี่รถกวนจึงลงมือทำร้าย โดยหลังก่อเหตุรุ่นพี่คนนี้ยังตามหากุญแจรถคิดว่าเขาขโมยไป ส่วนเขาขณะนั้นรู้สึกชาศีรษะและไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีกุญแจเสียบคาอยู่

ด้านนายอรรถกร สาขา ผู้ก่อเหตุ อ้างว่าทำไปเพราะโมโหที่ถูกอีกฝ่ายขี่รถก่อกวน จนทำให้รถของเขาเกือบเสียหลักล้ม ยอมรับว่าขณะนั้นได้ดื่มน้ำกระท่อมมาจนเกิดอาการมึนเมาไม่มีสติและจำไม่ได้ว่าคู่กรณีเป็นรุ่นน้องที่เคยทำงานร่วมกัน และไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าขณะก่อเหตุได้ถอดกุญแจรถกำไว้ในมือทำให้กุญแจไปเสียบศีรษะอีกฝ่ายโดยไม่ได้ตั้งใจ   

คดีนี้ตำรวจระบุว่าหลังเกิดเหตุได้รวบตัวนายอรรถกร ไว้ได้ในที่เกิดเหตุและแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยนายอรรถกรรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ขณะนี้อยู่ระหว่างการปล่อยตัวชั่วคราวเพราะเขาไม่มีพฤติกรรมหลบหนี

ตำรวจระบุว่าจากการพิจารณาพฤติกรรมของผู้ต้องหาและผลการตรวจอาการผู้บาดเจ็บจากแพทย์เบื้องต้น พบว่าอาจเข้าข่ายข้อหาพยายามฆ่าอีกข้อหา ขณะที่ญาติของผู้บาดเจ็บยืนยันดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด

                                                                                                        จุฑารัตน์  มีช้าง

                                                                                                             รายงาน