คุมตัวทำแผนฯ หนุ่มยิงอริคาวงเหล้า เหยื่อขี่ จยย.หนีตายเสียชีวิตริมถนน

481

ตำรวจคุมตัวหนุ่มอายุ 36 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุกระหน่ำยิงคู่อริคาวงเหล้ากว่า 5 นัด กระสุนเข้าบริเวณสะโพก 2 นัด เหยื่อพยายามขี่รถจักรยานยนต์หนีเอาชีวิตรอด สุดท้ายไปเสียชีวิตริมถนน ผู้ก่อเหตุอ้างไม่พอใจที่คู่อริพูดจาและแสดงกิริยาไม่เคารพรุ่นพี่

นายพอเจต ทุ่มแก้ว อายุ 36 ปี ถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังเขาตกเป็นผู้ต้องหาใช้ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ยิงนายศรายุทธ อินทนะนก อายุ 28 ปี เสียชีวิต เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากทั้งคู่พร้อมพวกรวม 6 คน นั่งดื่มสุรากันภายในกระท่อมหลังหนึ่ง เขาอ้างว่าขณะที่นั่งดื่มสุรานายศรายุทธพูดจาไม่เคารพรุ่นพี่และมักแสดงกิริยาท่าทางทำให้เขาไม่พอใจจังหวะที่เขาขอให้นายศรายุทธหยิบของให้ อีกฝ่ายกลับส่งให้แบบไม่เต็มใจด้วยความโมโหจึงชักปืนยิงใส่ทันที แม้นายศรายุทธพยายามวิ่งหลบหนี แต่เขากระโดดเข้าไปยิงซ้ำอีกหลายนัดกระสุนเข้าบริเวณสะโพก 2 นัด

แม้จะได้รับบาดเจ็บอย่างหนักแต่นายศรายุทธ  พยายามขี่รถจักรยานยนต์ออกจากที่เกิดเหตุเพื่อเอาชีวิตรอด แต่ท้ายที่สุดเขาไปเสียชีวิตอยู่ริมถนน สายเพชรเกษม ขาล่องช่วงจังหวัดตรัง-พัทลุง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2กิโลเมตร

หลังก่อเหตุนายพอเจตขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ก่อนเดินเท้าเข้าไปซ่อนตัวภายในป่า เขาถูกตำรวจกดดันอย่างหนัก จึงตัดสินใจออกมามอบตัว พร้อมนำปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นหลักฐาน

ตำรวจดำเนินคดี นายพอเจต ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยผิดกฎหมาย ตรวจสอบประวัติพบว่านายพอเจตเคยถูกจับดำเนินคดีในข้อหายาเสพติดมาแล้ว คนใกล้ชิดบอกว่าเขาเป็นคนอารมณ์ร้อนมักมีเรื่องบาดหมางกับผู้อื่นบ่อยครั้ง

 อรวรรณ  รัตนเดชา

 รายงาน