ผู้ปกครองรับไม่ได้ แจ้งความจับครูตีเด็ก ป.1 หัวแตก ให้โกหกว่าโดนตะปูตำ

479

ผู้ปกครองรับไม่ได้แจ้งความเอาผิดครู ตีเด็กนักเรียนชาย ป.1 จนศีรษะแตก และยังให้โกหกผู้ปกครองว่าโดนตะปูตำ เพื่อหวังเงินประกันอุบัติเหตุ 300 บาท สุดท้ายความแตก เพื่อนในห้องบอกครูใช้ไม้ตี

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพบาดแผลของเด็กนักเรียนคนหนึ่ง พร้อมเล่าพฤติกรรมของคุณครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ใช้ความรุนแรงกับนักเรียน โดยระบุว่าครูให้เด็กนักเรียนโกหกผู้ปกครอง เพื่อแลกกับเงินประกันอุบัติเหตุ 300 บาท ทั้งๆ ที่ครูเป็นคนตีศีรษะเด็กจนแตก เข้าใจว่าเด็กต้องมีซนบ้าง แต่ไม่ควรใช้ความรุนแรงแบบนี้

ผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามไปยังเจ้าของโพสต์ เล่าว่า เด็กนักเรียนที่ถูกตีศีรษะแตก เป็นหลานชายของผู้โพสต์เอง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงบ่ายของวันศุกร์ ที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลานชายที่ถูกตีเรียนอยู่ชั้น ป.1 ส่วนครูที่ก่อเหตุเป็นครูผู้หญิง ตอนแรกไม่มีใครทราบว่าครูตี เนื่องจากครูให้หลานโกหกว่าโดนตะปูในห้องน้ำตำศีรษะ

กระทั่งผ่านไป 2 วัน เพื่อนในห้องเดียวกันมาบอกว่าครูใช้ไม้ตีศีรษะหลานชาย จึงตกใจและไปสอบถามหลานชาย ซึ่งหลานยอมรับว่าถูกครูตีจริง และครูให้โกหกว่าโดนตะปูตำ เพราะอยากได้เงินประกันอุบัติเหตุ 300 บาท

หลังจากครอบครัวทราบความจริง คุณครูคนดังกล่าวได้มาขอโทษที่บ้าน พร้อมซื้อนมมาให้ และอธิบายว่าอยากได้เงินประกันไปรักษาเด็ก แต่ทางครอบครัวรับไม่ได้ที่ครูทำกับหลานรุนแรงแบบนี้ จึงต้องไปแจ้งความที่ สภ.โนนดินแดง เพื่อให้ตำรวจดำเนินคดีกับครูคนดังกล่าว