แม่ร้องขอให้ช่วยเหลือลูกสาว 5 ขวบ ถูกทุบตีรุนแรง ฝ่ายพ่ออ้างตีเพื่อสั่งสอน

400

แม่เด็กหญิง 5 ขวบโพสต์คลิปลูกสาวถูกพ่อทุบตีรุนแรง ร้องขอความช่วยเหลือพาเด็กออกจากบ้านที่ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจไปตรวจสอบแล้ว ขณะที่พ่อเด็กอ้างเป็นการตีผ่านผ้าห่มเพื่อสั่งสอน ให้มีระเบียบวินัยเท่านั้น

คลิปนี้ถูกแชร์ผ่านโลกออนไลน์ระบุว่า พ่อทุบตีลูก 5 ขวบ จนเด็กร้องน่าสงสาร และบอกว่าอันนี้คือสั่งสอนเหรอ เด็ก 5 ขวบ ผิดมากเลยเหรอ เด็กไปฆ่าใครตายต้องลงโทษขนาดนี้

ต่อมาหญิงอายุ 38 ปี แม่ของเด็กในคลิป เข้าร้องทุกข์กับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุล เพื่อเด็กและสตรี โดยเปิดเผยว่าลูกสาวอายุ 5 ขวบ ถูกพ่อแท้ ๆ ซึ่งอาศัยอยู่ด้วยกันที่จังหวัดอุดรธานี ข่มขู่จนเด็กหญิงหวาดกลัว ยกมือไหว้และร้องไห้อย่างน่าสงสาร เธอบอกว่าเลิกรากับอดีตสามีมาได้ 1 ปีแล้ว เพราะอีกฝ่ายเป็นคนโมโหร้าย เมื่อไม่ได้ดั่งใจ หรือโมโห ก็มักจะมาลงที่ลูก และตีลูกหลายครั้ง

เธอบอกว่าหลังจากเลิกกัน ได้ให้ลูกอยู่กับพ่อ เนื่องจากตัวเธอยังไม่พร้อม และเดินทางมาทำงาน ที่จังหวัดนนทบุรี แต่จะส่งเงินไปให้ใช้ทุกเดือน ตั้งใจว่าจะหาทางไปรับลูกมาอยู่ด้วย แต่อดีตสามีไม่ยอม กระทั่งช่วงเย็นวันที่ 17 ก.ค.62 อดีตสามีส่งคลิป ขณะตีลูกสาวมาให้ดู อ้างว่าเป็นการลงโทษลูก เพราะว่าทำขนมหกใส่ที่นอน ซึ่งเธอมองว่าทำรุนแรงเกินไป และเกรงว่าลูกจะเป็นอันตราย จึงขอให้มูลนิธิปวีณา ช่วยเหลือ

ช่วงเย็นวันที่ 18 กรกฎาคม 62 นางสิริวิมล ภู่หริย์วงศ์สุข พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บ้านพักในตำบลบ้านเลื่อม พบกับชายอายุ 34 ปีพ่อของเด็ก ซึ่งยอมรับว่าทำโทษลูกสาวจริง แต่เพื่อสั่งสอนลูกเท่านั้น ในวันเกิดเหตุลูกสาว นำขนมเทลงใส่ที่นอน จึงทำโทษลูกสาว ด้วยการใช้มือตีที่ขาลูกสาว 3-4 ครั้ง แต่ใช้ผ้ารองเอาไว้ แต่ตนเองอาจจะเสียงดัง หรือพูดไม่เพราะ ทำให้ดูเหมือนรุนแรง ซึ่งตนเองได้ถ่ายคลิปเอาไว้ เพราะรู้สึกผิดที่ทำโทษลูกสาว จึงได้ส่งคลิปไปให้อดีตภรรยา เพื่อให้ทราบว่าตนทำโทษลูกสาว ต้องการสั่งสอนลูกให้เป็นคนดี เป็นการแสดงให้เห็นว่าเวลาตนเองทำอะไร ก็ไม่ได้ปิดบัง โดยไม่คิดว่าอดีตภรรยา จะนำคลิปนั้น ไปโพสต์ในโลกออนไลน์ กลายเป็นเรื่องใหญ่ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

พ่อรายนี้บอกด้วยว่า ไม่อยากให้สังคมตัดสินใครเพียงแค่ดูจากคลิป และยืนยันว่า จะไม่ยอมให้อดีตภรรยามารับลูกไปอยู่ด้วย เนื่องจากตนเองเลี้ยงลูกคนเดียวมาหลายปีแล้ว

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ นำเด็กหญิง 5 ขวบ ไปอยู่บ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดอุดรธานี โดยมีย่าของเด็กไปด้วยและในวันนี้แม่ของเด็กจะเดินทางเจรจากับพ่อเด็ก เพื่อหาทางออกว่า เด็กจะอยู่กับใคร โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายราชการเป็นคนกลาง