“น้องกร” เหยื่อรับน้องโหดเสียชีวิตแล้ว พ่อ-แม่เศร้าทำใจไม่ได้

359

“น้องกร” นักเรียนชั้น ม.3 เหยื่อรุ่นพี่ ม.6 รับน้องโหด ด้วยการให้นั่งคุกเข่ารับเลสข้อมือ ต่อจากตัวเองแล้วเตะเข้าที่หน้าอกบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว ครอบครัวยังทำใจไม่ได้ ขณะที่พี่สาวเรียกร้องให้ตำรวจเร่งทำคดี เอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

ความคืบหน้าคดีครอบครัวน้องกร อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครปฐม เข้าร้องเรียนหลังจากน้องกรถูกรุ่นพี่ชั้น ม.6 ทำร้ายจนปอดช้ำ สมองบวม หัวใจหยุดเต้น อวัยวะภายในเสียหายรุนแรง

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้น หลังค่ำวันที่ 29 มิถุนายน 62 ที่ผ่านมา น้องกรได้นัดไปกินข้าวกับกลุ่มเพื่อน 15 คน ที่บ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม จากนั้นคืนวันเดียวกัน รุ่นพี่ของน้องกรแจ้งว่า น้องบาดเจ็บหนัก หมดสติ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์ต้องปั๊มหัวใจยื้อชีวิต

โดยอ้างว่าน้องกรถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมซ้อม ขณะขี่รถจักรยานยนต์ออกไปซื้อน้ำแข็ง แต่ข้อเท็จจริงคือ เกิดจากการรับน้อง ซึ่งรุ่นพี่ ม.6 นัดน้องกรและเพื่อน ๆ ไปรับเลสข้อมือ โดยน้องกรถูกรุ่นพี่ล้อมวงจับมือไพล่หลัง นั่งคุกเข่า แล้วเตะเข้าที่หน้าอกจนสลบ

ล่าสุดน้องกรเสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 04.18 น.วันที่ 18 ก.ค. 62 ที่โรงพยาบาลนครปฐม แพทย์ระบุว่า สาเหตุเกิดจากโดนของแข็งกระแทกที่หน้าอกจนขาดอากาศหายใจ

ขณะที่ญาติได้นำศพน้องกรมาบำเพ็ญกุศลที่วัดสำโรง อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า โดยเฉพาะพ่อแม่น้องกรที่ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเรียกร้องให้ตำรวจเร่งทำคดีเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องทุกคน

คดีนี้ตำรวจแจ้งข้อหารุ่นพี่อายุ 17 ปี 1 คน ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และต่อมาได้ประกันตัวไป จากนี้พนักงานสอบสวนจะเรียกตัวมาแจ้งข้อหาเพิ่มเติม เนื่องจากน้องกรเสียชีวิตแล้ว